Thứ tư,  02/12/2020

Điện Biên: Hai phụ nữ đổi trâu lấy ma túy rồi vận chuyển qua biên giới

Giàng Thị Thào và Giàng Thị Pàng mang một con trâu đổi cho một người đàn ông ở khu vực biên giới Việt-Lào lấy 2.400 viên ma túy tổng hợp và 300g thuốc phiện, rồi vận chuyển vào nội địa.

Dien Bien: Hai phu nu doi trau lay ma tuy roi van chuyen qua bien gioi hinh anh 1
Đối tượng Giàng Thị Thào và Giàng Thị Pàng cùng tang vật vụ án tại cơ quan chức năng. 

Ngày 26/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, Đồn biên phòng Nà Bùng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) vừa chủ trì, phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) bắt giữ 2 đối tượng nữ có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên khu vực biên giới.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ gồm 2.400 viên ma túy tổng hợp, 300g thuốc phiện.

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 25/5, tổ công tác Đồn biên phòng Nà Bủng và Công an huyện Nậm Pồ trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 53, tuyến biên giới Việt Nam-Lào (thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đã phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy đi từ hướng biên giới vào sâu nội địa có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng dừng xe máy để kiểm tra và thu giữ trong cốp xe máy của đối tượng một túi vải màu đen, bên trong có hai gói hình vuông được bọc bằng nylon, cuốn băng keo màu vàng.

Qua kiểm tra, bên trong hai gói hình vuông là 2.400 viên ma túy tổng hợp và 300g thuốc phiện.

Khai thác nhanh tại chỗ, đối tượng khai nhận vận chuyển số ma túy trên cho chị dâu từ trên biên giới về.

Tiếp tục mật phục, tổ công tác phát hiện và bắt giữ thêm một đối tượng nữ đi bộ từ hướng biên giới vào nội địa.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu danh tính hai đối tượng được xác định là Giàng Thị Thào (sinh năm 1967) và Giàng Thị Pàng (sinh năm 1981), đều cùng trú tại bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Hai đối tượng đều khai nhận, số ma túy trên là của Giàng Thị Thào đã dùng một con trâu đổi lấy của một người đàn ông không rõ danh tính tại khu vực biên giới.

Trên đường vận chuyển ma túy, đối tượng Giàng Thị Thào đã liên hệ cho Giàng Thị Pàng đi đón. Tuy nhiên, do đường xấu, xe máy không chở được cả hai người nên Giàng Thị Thào đưa toàn bộ số ma túy cho Giàng Thị Pàng cất giấu vào cốp xe đi trước, còn Giàng Thị Thào đi bộ phía sau.

Khi đối tượng Giàng Thị Pàng điều khiển xe máy đến địa điểm nêu trên thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra./.

Theo Vietnamplus