Thứ sáu,  27/11/2020

Bắt nhóm giang hồ dàn cảnh để cướp 35 tỷ đồng

Ngày 21-6, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đã bắt giữ một băng nhóm giang hồ chuyên dàn cảnh để cướp tài sản.

Bắt nhóm giang hồ dàn cảnh để cướp 35 tỷ đồng

Nhóm đối tượng dàn cảnh để cướp tài sản. (Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp).

Theo đó, nhóm cướp này gồm các đối tượng: Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi), cùng trú tại TP Đà Nẵng; Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, trú tại Đắk Lắk); Mai Xuân Phốt (28 tuổi, trú tại Quảng Nam); Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi), Bùi Quang Chung (24 tuổi), Trương Chí Hải (31 tuổi), cùng trú tại TP Hồ Chí Minh.

Thủ đoạn của các đối tượng là dàn cảnh một vụ tai nạn giao thông tại khu vực đường dẫn cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Nạn nhân của chúng là một gia đình gồm chồng, vợ và một con gái. Khi người chồng xuống giải quyết, chúng liền bắt cóc lên xe, dùng hung khí uy hiếp để lấy mật khẩu của ví điện tử của người này. Sau khi có mật khẩu, chúng chuyển 35 tỷ có trong ví điện tử sang tài khoản khác để chiếm đoạt.

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, nhóm này quen biết bị hại và xác định được bị hại có tài sản giá trị là số lượng lớn tiền trong ví điện tử và đây là mục tiêu chúng nhắm tới. Để cướp của bị hại, nhóm tội phạm này đã lên kế hoạch trong thời gian dài, phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong nhóm có đối tượng làm nghề thám tử tư. Sau khi điều tra được chỗ ở, phương tiện di chuyển của bị hại, chúng dùng các phương tiện kỹ thuật công nghệ cao để theo dõi lịch trình của bị hại. Sau đó, chúng bàn bạc và chọn địa điểm vắng vẻ để thực hiện vụ cướp.

Theo Nhandan