Thứ hai,  03/08/2020

Phát hiện kho dao, súng bán cho du khách ở cổng chợ Cốc Lếu, Lào Cai

 Kho hàng gồm cả trăm vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ như gươm, dao, súng… được ngụy trang trên tầng 2 của một cửa hàng bán đồ gia dụng.

Tổ công tác thuộc Cục cảnh sát hình sự – Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai vừa triệt phá một kho hàng chứa số lượng lớn vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ tại thành phố Lào Cai.

Kho vũ khí nằm trên tầng 2 của một cửa hàng, ngụy trang dưới biển hiệu kinh doanh đồ gia dụng – đồ câu cá, tại địa chỉ số 001, phố Hòa An, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai , do Nguyễn Văn Lộc làm chủ.

phat hien kho dao, sung ban cho du khach o cong cho coc leu, lao cai hinh 1
Kho vũ khí nằm trên tầng 2, ngụy trang dưới biển hiệu kinh doanh đồ gia dụng – đồ câu cá.

 

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng ghi nhận có tổng cộng trên 200 vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ như gươm, đao, nhọn, dùi cui, đèn pin tự vệ, tuýp sắt…cùng một số súng săn, súng bắn cung, bắn bi sắt các loại.

phat hien kho dao, sung ban cho du khach o cong cho coc leu, lao cai hinh 2
Qua kiểm đếm có tổng cộng trên 200 vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ như gươm, đao, nhọn, dùi cui, đèn pin tự vệ, tuýp sắt.

 

Chủ cửa hàng Nguyễn Văn Lộc cho biết, toàn bộ số hàng cấm này do Lộc mua lại từ một đối tượng người Trung Quốc (không rõ tên tuổi) từ trước Tết Nguyên đán nhằm bán lẻ cho du khách có nhu cầu.

phat hien kho dao, sung ban cho du khach o cong cho coc leu, lao cai hinh 3
Lực lượng chức năng kiểm đếm tang vật. 

 

Lâu nay, chợ Cốc Lếu vốn là khu chợ thương mại, du lịch nổi tiếng nhất Lào Cai, được nhiều du khách biết đến và ghé thăm. Trong chợ bày bán đa dạng mặt hàng, ngoài phục vụ đời sống dân sinh cho người dân địa phương, còn lại chủ yếu thu hút du khách bởi các mặt hàng độc, lạ, rẻ từ bên kia biên giới.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc./.

Theo VOV