Thứ sáu, 14/08/2020

Khởi tố vụ án đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép

LSO-Hôm nay (27/7), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn quyết định khởi tố vụ án hình sự đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.


Hai đối tượng bị bắt giữ về hành vi tổ chức đưa, đón
người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

Trước đó, tại khu vực mốc 1219, thuộc thôn Cốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, BĐBP Lạng Sơn phát hiện bắt 2 đối tượng gồm: Hoàng Thị Thơm, sinh năm 1980 và Đinh Thị Từ, sinh năm 1983, đều trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình có hành vi tổ chức đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai đã nhận được cuộc gọi điện thoại của một thanh niên (không biết rõ tên) thuê đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép qua mốc 1219 với tiền công 250.000 đồng/người. Từ và Thơm đã nhất trí và bàn bạc, thống nhất việc đưa, dẫn người qua biên giới.


Các đối tượng người Trung Quốc bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ

Khi Thơm đi ra đến biên giới, Từ tiếp tục gọi điện cho Thơm nói rằng có một người đàn ông Trung Quốc, đang đứng chờ gần mốc 1219 để được dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với tiền công 100 nhân dân tệ. Khi các đối tượng gặp nhau tại khu vực mốc 1219 thì bị lực lượng BĐBP bắt giữ.

Vụ việc đang được BĐBP tỉnh hoàn tất thủ tục, bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

ĐÌNH QUANG