Thứ bảy,  19/09/2020

Phát hiện số lượng lớn găng tay y tế tái chế từ găng tay đã qua sử dụng

Hiện trường phát hiện số lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị tái chế và đã tái chế.

Ngày 14-8, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra và phát hiện hơn hai triệu chiếc găng tay y tế thành phẩm được tái chế từ găng tay đã qua sử dụng tại một công ty trên địa bàn TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương).

Theo đó, ngày 14-8, Cục Quản lý thị trường Bình Dương chủ trì phối hợp Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương và đại diện Sở Y tế tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Aum Laxmi tại số 54, đường Truông Bồng Bông, KP 8, phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Phát hiện số lượng lớn găng tay y tế tái chế từ găng tay đã qua sử dụng -0
Găng tay đã qua sử dụng. 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện tại hiện trường nơi sản xuất có 1.410 kg găng tay y tế đã qua sử dụng đã được phân loại chuẩn bị tái chế, 1.174 kg găng tay y tế đã qua sử dụng chưa phân loại đang chờ phân loại và 2.105.000 đơn vị sản phẩm găng tay y tế đã tái chế, chứa trong 2.105 kiện đã bao gói và ghi nhãn bằng tiếng nước ngoài, có dấu hiệu chuẩn bị xuất bán.

Vào thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa của số găng tay. Đại diện chủ doanh tường trình, đầu tháng 8-2020 công ty đã ký hợp đồng mua khoảng 5 tấn găng tay là hàng mới 99% và 1% bị lỗi màu (hàng đã qua sử dụng, tái chế) với giá 285 triệu đồng/tấn của một doanh nghiệp ở huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh).

Sau khi mua, găng tay được đem về kho và cho công nhân phân loại đóng gói và xuất sang nước ngoài với thương hiệu Aum Laxmi; số lượng găng tay mà doanh nghiệp đã xuất bán 3,8 tấn.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhandan