Thứ hai,  28/09/2020

Phát hiện hơn 4 triệu khẩu trang, găng tay y tế kém chất lượng

Hơn 4 triệu chiếc khẩu trang và găng tay y tế đã bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM tạm giữ để làm rõ dấu hiệu vi phạm.
Lực lượng chức năng kiểm tra tại Công ty TNHH HDPro Land, tạm giữ số lượng lớn hàng hóa. 
Các đơn vị của Cục QLTT TPHCM vừa phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT (Tổng cục QLTT) kiểm tra 5 địa điểm sản xuất, kinh doanh và chứa hàng hóa, qua đó phát hiện hơn 4 triệu khẩu trang, găng tay y tế vi phạm nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có chất lượng kém.

Cụ thể, ngày 17/8, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT TPHCM) kiểm tra tại 5 cơ sở, gồm Nhà máy sản xuất Vina Face Mask Tân Phú (đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú), Nhà máy Vina Face Mask miền Nam (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), Công ty TNHH HDPro Land (đường Bát Nàn, Quận 2) và hai kho chứa hàng của công ty này (tại số 49 đường 101 và tại số 1 đường số 84A, Quận 2).

Tại thời điểm kiểm tra, hai nhà máy của Vina Face Mask đều có rất nhiều găng tay, khẩu trang, nhưng toàn bộ hàng hóa không ghi đúng nơi sản xuất, doanh nghiệp cũng chưa xuất trình đủ hồ sơ, chứng từ có liên quan đến hàng hóa.

Đội QLTT số 2 đã tạm giữ toàn bộ nguyên liệu sản xuất, khẩu trang, găng ty thành phẩm, trong đó có gần 3 triệu khẩu trang y tế và hơn 260.000 găng tay.

Tại các địa điểm của Công ty TNHH HDPro Land, chuyên kinh doanh khẩu trang và găng tay, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ hàng hóa đều vi phạm về nhãn mác, có dấu hiệu kém chất lượng và đã qua sử dụng, doanh nghiệp chưa cung cấp đầy đủ giấy tờ… nên đã tạm giữ gần 280.000 khẩu trang và hơn 804.000 găng tay các loại.

Tổng cộng, Đội QLTT số 2 đã tạm giữ hơn 1 triệu găng tay, hơn 3,2 triệu khẩu trang, hơn 1.200 kg nẹp nhựa, dây thun, vải không dệt và khoảng 4.500 vỏ thùng carton, vỏ hộp.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Chinhphu