Thứ năm,  21/01/2021

Dùng xe máy chở 20 bánh heroin và hơn 2.300 viên ma túy đi tiêu thụ

Các đối tượng phân công Sống và Tồng điều khiển xe máy đi trước để dò đường. Trước khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, 2 đối tượng này kịp gọi điện báo cho Sái trốn chạy.

Ngày 27/9, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Công an huyện Vân Hồ, Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập và Đồn biên phòng Chiềng Sơn (Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La) bắt giữ 3 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép 20 bánh heroin, hơn 2.300 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, vào ngày 26/9, các đối tượng Tráng A Sống, sinh năm 1999; Tráng A Tồng, sinh năm 2001, trú tại Bản A Lá, xã Lóng Sập và Tráng Láo Sái, sinh năm 1999, trú tại Bản Pu Nhan, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu đến khu vực biên giới Việt – Lào của huyện Mộc Châu mua ma túy, rồi vận chuyển số ma túy đã mua được bằng xe máy về miền xuôi để tiêu thụ.

Thủ đoạn của các đối tượng là phân công đối tượng Sống và Tồng điều khiển 1 xe máy đi trước để dò đường. Trước khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, 2 đối tượng này đã kịp gọi điện báo cho đối tượng Tráng Láo Sái điều khiển xe máy đi sau vứt ma túy ra ven đường và trốn chạy vào rừng.

Ngay lập tức, Ban chuyên án đã khẩn trương huy động trên 200 cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện Mộc Châu, Đồn biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Đồn biên phòng Chiềng Sơn, công an viên, dân quân tự vệ của hai xã Chiềng Sơn, Lóng Sập tiến hành vây bắt. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 15 giờ ngày 27/9, tổ công tác đã bắt giữ được đối tượng Tráng Láo Sái.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.

Theo VOV