Thứ tư,  25/11/2020

Kẻ cướp dùng súng ngắn uy hiếp nhân viên ngân hàng lấy 200 triệu đồng

Tên cướp đã dùng súng ngắn uy hiếp các nhân viên ngân hàng ở Hòa Bình và lấy đi số tiền 200 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Kiên Cường, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Hòa Bình xác nhận Phòng giao dịch Vũ Lâm, Chi nhánh huyện Lạc Sơn của ngân hàng bị cướp xông vào lấy tiền vào trưa ngày (29/10).

Theo ông Cường, thời điểm đó, các nhân viên phòng giao dịch Vũ Lâm đang kiểm tiền để nghỉ trưa, đột ngột có một đối tượng xông vào. Tên này dùng súng uy hiếp, đe dọa, ép các nhân viên đưa hết số tiền trên quầy rồi tẩu thoát.

Trưởng Công an huyện Lạc Sơn cho biết, nhận được tin báo Chi nhánh ngân hàng Agribank huyện Lạc Sơn bị cướp, Công an huyện đã khẩn trương triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường, đồng thời báo cáo Công an tỉnh, phối hợp với các phòng nghiệp vụ điều tra truy bắt đối tượng.

Ông Bùi Văn Tỉnh, Chủ tịch UBND xã Vũ Bình cho hay, theo nhận dạng ban đầu, đối tượng cướp ngân hàng là nam giới, tuổi từ 30 – 40, mặc áo mưa màu xanh, đội mũ bảo hiểm màu đỏ, đeo khẩu trang…

Tên này lợi dụng thời điểm trời mưa to, vào buổi trưa, quầy giao dịch vắng người đã xông vào ngân hàng, đặt chiếc túi xuống bàn, rút súng chĩa vào các nhân viên, yêu cầu bỏ tiền vào túi. Các nhân viên đã phải thực hiện theo. Khi đối tượng yêu cầu “lấy thêm tiền”, 2 nhân viên đã đi vào kho, sau đó chốt cửa lại và không ra ngoài nữa. Nhân viên ngân hàng cũng không báo động kịp thời nên bảo vệ cũng như người dân quanh đó không hề biết gì.

Kẻ cướp đã lấy đi số tiền 200 triệu rồi điều khiển xe máy di chuyển ra quốc lộ 12B hướng về trung tâm huyện Lạc Sơn.

Công an tỉnh Hòa Bình hiện vẫn đang khẩn trương truy bắt đối tượng này./.

Theo VOV