Thứ sáu,  15/01/2021

Phóng viên bị bắt khi tống tiền doanh nghiệp có đăng kí tác nghiệp ở Ninh Bình

Nhận được thông tin về sữa không đảm bảo chất lượng ở bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bùi Anh Tuấn đã đến bệnh viện chất vấn bác sĩ, đặt vấn đề giao 30 triệu để không viết bài.

Mới đây, thông tin từ công an TP Ninh Bình cho biết đã tiến hành tạm giữ Bùi Anh Tuấn (37 tuổi, Yên Khánh, Ninh Bình) và Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, Thanh Hóa) để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trao đổi với VOV.VN, một đại diện của Ban Tuyên giáo tỉnh Ninh Bình cho biết: Bùi Anh Tuấn là phóng viên có đăng kí tác nghiệp tại tỉnh Ninh Bình.

Cụ thể, Bùi Anh Tuấn được xác định là phóng viên thường trú của báo Pháp luật Việt Nam tại Nam Định, đồng thời theo dõi tin tức ở cả tỉnh Ninh Bình. Nguyễn Văn Đức là cộng tác viên đi theo Bùi Anh Tuấn

Sự việc xảy ra từ ngày 22/11, bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình kê phiếu mua sữa cho bệnh nhân. Bệnh nhân này mua sữa tại quầy thuốc của bệnh viện, khi mở ra thì thấy có dấu hiệu bị mốc đen, không đảm bảo chất lượng.

Nắm được thông tin này, Bùi Anh Tuấn đến bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình chất vấn 3 bác sĩ, “đặt vấn đề” phải đưa 30 triệu đồng, nếu không sẽ đưa vụ việc trên lên báo chí.

Chiều 1/12, khi Tuấn và Đức đang nhận 30 triệu đồng từ đại diện bệnh viện tại một nhà hàng thì bị công an bắt quả tang. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo VOV