Thứ bảy,  23/01/2021

Điện Biên: Bắt giữ 2 người nước ngoài mua bán, vận chuyển ma túy

Tổ công tác phát hiện trong balô mà các đối tượng mang theo có 14 gói hình vuông được bọc nylon màu vàng, bên trong đựng các gói nhỏ màu xanh chứa 90.000 viên ma túy tổng hợp.

Dien Bien: Bat giu 2 nguoi nuoc ngoai mua ban, van chuyen ma tuy hinh anh 1
Hai đối tượng bị bắt giữ cùng số ma túy tổng hợp.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án, tổ công tác phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) và phối hợp với Đồn Biên phòng Nà Bủng (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) vừa bắt giữ 2 đối tượng mang quốc tịch Lào, có hành vi mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vào lúc 22 giờ, ngày 3/12, tại khu vực mốc 53 tuyến biên giới Việt Nam-Lào thuộc địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), tổ công tác gồm lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ thì phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, khám xét nhanh, Tổ công tác phát hiện trong balô mà các đối tượng mang theo có 14 gói hình vuông được bọc nylon màu vàng, bên trong đựng các gói nhỏ màu xanh chứa 90.000 viên ma túy tổng hợp.

Bước đầu, danh tính các đối tượng được xác định là: Vàng Chồng Vừ (sinh năm 1985) và Vàng A Dế (sinh năm 1994), cùng quốc tịch Lào, trú tại bản Nậm Hàng, huyện Xẳm Phăn, tỉnh Phongsaly, Lào.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại thành phố Oudomxay (Lào) rồi vận chuyển sang Việt Nam để bán cho một người Việt Nam tên là Tu với giá 800 triệu đồng và hẹn giao hàng tại địa điểm trên.

Khi đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phát hiện, bắt giữ. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Dien Bien: Bat giu 2 nguoi nuoc ngoai mua ban, van chuyen ma tuy hinh anh 2
Số ma túy tổng hợp bị thu giữ.
Theo Vietnamplus