Thứ ba,  19/01/2021

Mạo danh công ty tài chính cho vay tiền rồi chiếm đoạt tài sản

Khi có khách hàng vay tiền, chúng yêu cầu phải đóng tiền bảo hiểm rủi ro cho khoản vay là 550.000 đồng/khoản vay rồi liền chiếm đoạt số tiền này.

Cổng thông tin điện tử Công an TPHCM vừa phát cảnh báo phương thức, thủ đoạn mạo danh các công ty tài chính cho vay tiền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đánh vào tâm lý những người cần tiền gấp, hiện nay trên các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook một số đối tượng giả danh công ty tài chính cho vay tiền với ưu điểm thủ tục nhanh gọn, đơn giản, lãi suất thấp. Khách hàng chỉ cần gửi qua Zalo hình chụp chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, biên lai tiền điện hàng tháng.

Khi có khách hàng vay tiền, chúng yêu cầu phải đóng tiền bảo hiểm rủi ro cho khoản vay là 550.000 đồng/khoản vay. Khi người vay đồng ý theo những nội dung vay tiền, các đối tượng gửi cho người vay bản hợp đồng tín dụng giả qua các công ty chuyển phát nhanh; đồng thời, nhân viên của các công ty chuyển phát nhanh sẽ thu khoản tiền bảo hiểm rủi ro.

Sau khi nhận được tiền, đối tượng lừa đảo sẽ chặn liên lạc với khách hàng và không giải ngân bất cứ khoản vay nào.

Công an TPHCM khuyến cáo người dân cẩn thận trọng trong sử dụng dịch vụ cho vay tiền qua các trang mạng xã hội, App, Web. Khi cần vay tiền, người dân lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đầy đủ thông tin pháp lý và tìm hiểu kỹ về thủ tục, mức lãi suất, các khoản phí phải trả… để tránh rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo./.

Theo VOV