Thứ sáu,  22/01/2021

Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép hơn 665kg chất ma túy qua Cảng Hải Phòng

Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Đội Kiểm soát (Cục Hải quan Hải Phòng) bắt giữ lượng cần sa lên tới hơn 655 kg tại khu vực Cảng Hải Phòng.

Tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, Đội Kiểm soát Hải quan Hải Phòng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an TP Hải Phòng tiến hành khám xét một vỏ container (vỏ container đã rút hàng trả về bãi), phát hiện và thu giữ hơn 665,2 kg ma túy cần sa khô.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình và các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng Công an thành phố Hải Phòng phát hiện dấu hiệu vận chuyển trái phép ma túy trong container gửi từ một cá nhân người Singapore về Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam, địa chỉ 112 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Ngày 12/12/2020, Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam đã mở tờ khai Hải Quan nhập khẩu container hàng trên (bên trong hàng hóa là Bột lông vũ thủy phân). Sau khi thông quan, hàng hóa trong container được vận chuyển từ Cảng Lạch Huyện (Hải Phòng) về kho của Công ty CP thương mại TaKan Việt Nam tại Hà Nội để trả hàng. Ngày 16/12/2020, vỏ container trên được vận chuyển về bãi container Chân Thật Hải Phòng Depot để bảo quản và chờ đóng hàng.

Đáng chú ý, thủ đoạn cất giấu số cần sa này rất tinh vi khi ma túy được để trong một vách ngăn gia cố bí mật nằm cuối container với chiều rộng khoảng 30 cm. Nhựa cần sa được đóng trong các túi nhỏ bọc nylon và giấy xi măng nhiều lớp, có tráng phủ lớp bột kem đánh răng, đóng vào thành từng khối khoảng 12 kg.

Công an thành phố Hải Phòng đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh làm rõ và mở rộng án./.

Theo VOV