Thứ sáu,  22/01/2021

Đồng Nai: Phát hiện hơn hai tấn thịt lợn và nội tạng bốc mùi hôi

Lực lượng Công an thành phố Biên Hòa đã lập hồ sơ bàn giao tang vật là hơn 2 tấn thịt và nội tạng heo bốc mùi hôi thối cho Trạm thú y Biên Hòa để tiêu hủy.

Dong Nai: Phat hien hon hai tan thit lon va noi tang boc mui hoi hinh anh 1
Số thịt heo được cơ quan chức năng Đồng Nai thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 29/12, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã lập hồ sơ bàn giao tang vật là hơn 2 tấn thịt và nội tạng heo bốc mùi hôi thối cho Trạm thú y Biên Hòa để tiêu hủy, đồng thời tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Cụ thể, vào sáng 29/12, tổ công tác Công an thành phố Biên Hòa kiểm tra cơ sở thu gom mỡ động vật tại Khu phố 1, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do ông H.V.T làm chủ.

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang sơ chế khoảng 200kg mỡ động vật. Tiếp tục kiểm tra trong tủ đông của cơ sở này, lực lượng chức năng còn phát hiện có khoảng 500kg mỡ động vật và khoảng 100kg nội tạng bốc mùi hôi thối.

Chủ cơ sở này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số sản phẩm nói trên. Người này cho biết hàng ngày ông thu gom số nội tạng từ các cơ sở mổ lợn lậu ở địa bàn huyện Trảng Bom và thành phố Biên Hòa về để chế biến rồi bán ra thị trường.

Trước đó, ngày 28/12, các trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Biên Hòa) phối hợp với lực lượng thú y thành phố Biên Hòa và chính quyền phường Tam Hòa kiểm tra một kiốt tại chợ Tam Hòa do bà Đ.T.D, trú tại thành phố Biên Hòa, làm chủ.

Lực lượng chức năng phát hiện một xe tải và một xe ba gác đang bốc dỡ khoảng 1,5 tấn thịt lợn xuống cơ sở này.

Lực lượng chức năng xác định số thịt lợn nói trên đang trong tình trạng ngả màu, bốc mùi hôi thối, toàn bộ số thịt trên không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Làm việc với cơ quan công an, bà D. khai, bà mua số thịt trên lại của một cơ sở giết mổ ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom.

Điều đáng nói là bà D. thừa nhận bà mua thịt của những con lợn đã chết trước khi được xẻ thịt. Thịt heo chết này được có giá khoảng 20.000 đồng/kg.

Hiện tại các vụ việc nói trên đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

Theo Vietnamplus