Thứ bảy,  06/03/2021

Tìm ra 5 đối tượng ném đá vào xe ô tô lưu thông trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

LSO-Theo Thượng tá Đào Văn Phú, Trưởng Công an huyện Hữu Lũng, chiều 14/1/2021, lực lượng trinh sát của Công an huyện đã tìm ra 5 đối tượng có hành vi ném đá trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vào ngày 9/1/2021.


Một chiếc xe bị đối tượng ném đá gây vỡ kính chắn gió

Các đối tượng gồm: Vi Văn Đức, sinh năm 2006; Vi Văn Toàn, sinh năm 2001; Trúc Văn Hòa, sinh năm 2005; Lục Văn Việt, sinh năm 2006; Nguyễn Tiến Mạnh, sinh năm 2006, lần lượt trú tại các thôn: Việt Thắng, Hang Đỏ, Thịnh Hòa, Phương Đông và Rừng Cấm, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng. Trong 5 đối tượng có 3 đối tượng đang học lớp 9 tại Trường THCS xã Hòa Lạc và 2 đối tượng đã bỏ học.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận: Tối 9/1/2021, các đối tượng lên cầu vượt cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn tại km 68+900 thuộc thôn 94-96 xã Hòa Lạc ngồi chơi. Sau đó Vi Văn Đức rủ các đối tượng ném đá vào các phương tiện đang lưu thông trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn làm 11 xe ô tô các loại bị hư hỏng.

Hiện Công an huyện Hữu Lũng đang làm rõ hành vi của các đối tượng và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Thượng tá Đào Văn Phú, Trưởng Công an huyện Hữu Lũng cho biết thêm: Đây là hành vi rất nguy hiểm, nghiêm trọng nếu không làm rõ ngay, để hành vi ném đá tiếp tục xảy ra, hậu quả sẽ rất nặng nề. Vì vậy sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương làm rõ đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, các địa phương có tuyến đường cao tốc chạy qua cần tăng cường tuyên truyền đến người dân không để tái diễn tình trạng này.

TRANG NINH