Thứ tư,  03/03/2021

Bắt giữ hai đối tượng vận chuyển 86.200 USD trái phép qua biên giới

Qua điều tra ban đầu, đối tượng Mỹ khai nhận vận chuyển số ngoại tệ trên cho Đỗ Thị Lệ qua bên kia biên giới, giao cho một người lạ mặt người Campuchia với tiền công là 200.000 đồng.

Bat giu hai doi tuong van chuyen 86.200 USD trai phep qua bien gioi hinh anh 1
Số ngoại tệ vận chuyển trái phép bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Sáng 31/1, Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự hai đối tượng là Nguyễn Văn Mỹ (sinh năm 1972) và Đỗ Thị Lệ (tên gọi khác là Đỗ Thị Lê, sinh năm 1979), cùng trú tại tổ 5, ấp Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang về hành vi “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.”

Trước đó, khoảng 8 giờ 40 phút ngày 30/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an và Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Mỹ đang di chuyển trên cách đồng trong khu vực biên giới theo hướng Việt Nam-Campuchia có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra.

Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng Mỹ đã nhanh chóng bỏ chạy nhưng bị bắt giữ ngay sau đó.

Khám xét trên người đối tượng Nguyễn Văn Mỹ, lực lượng chức năng phát hiện 1 bao nilon, bên trong là 1 bọc màu đen có chứa 9 cọc tiền nước ngoài, loại tiền USD, tổng cộng có 86.200 USD.

Qua điều tra ban đầu, đối tượng Mỹ khai nhận vận chuyển số ngoại tệ trên cho Đỗ Thị Lệ qua bên kia biên giới, giao cho một người lạ mặt người Campuchia với tiền công là 200.000 đồng.

Từ lời khai của Mỹ, lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đỗ Thị Lệ. Khám xét nơi ở của đối tượng Lệ, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 máy đếm tiền và 2.130 gói thuốc lá ngoại nhập lậu nhiều nhãn hiệu được Lệ cất giấu nhiều nơi trong nhà. Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu Đỗ Thị Lệ đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo Vietnamplus