Thứ bảy, 20/04/2019

Lực lượng An ninh nhân dân: Vững vàng trên từng trận tuyến

LSO- Trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (12/7/1946 – 12/7/2018), cùng với cả nước, lực lượng An ninh nhân dân (ANND) Công an tỉnh luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ an ninh quốc gia.

Hiện nay, khối An ninh Công an tỉnh có 9 phòng nghiệp vụ. Thượng tá Hoàng Cao Đài, Trưởng Phòng Phòng Chống phản động và Chống khủng bố, Trưởng cụm thi đua khối an ninh năm 2018 cho biết: Tiếp nối trang sử vàng 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng ANND Công an tỉnh đã và đang ra sức thi đua trên mọi mặt công tác; thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các thành viên trong khối thường xuyên tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào công tác chuyên môn; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an ninh quốc gia.

Đặc biệt, lực lượng ANND đã trực tiếp và phối hợp với các lực lượng khác nắm chắc tình hình địa bàn, các tuyến, lĩnh vực để đề ra chủ trương, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, không để xảy ra đột biến, bị động, bất ngờ. Ví như bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn. Đấu tranh phòng ngừa, bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh thông tin. Chủ động phát hiện, vô hiệu hoá, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Người dân đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh

Với những nỗ lực đó, lực lượng ANND Công an tỉnh đã lập nhiều thành tích, ở nhiều lĩnh vực và trận tuyến khác nhau. Trong đó, tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng đã bảo vệ an toàn cho 10 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Lạng Sơn; giải quyết thủ tục và đảm bảo an ninh đối với 55 đoàn, 940 lượt cán bộ, du khách ra nước ngoài công tác, du lịch. Kiểm tra 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng người lao động nước ngoài; góp phần khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quản lý con người, phòng ngừa những vấn đề phức tạp có thể xảy ra. Trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh (XNC), đã phát hiện, xử lý 35 trường hợp vi phạm quy định về XNC; ngăn chặn 69 trường hợp XNC trái phép.

Trong bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, lực lượng ANND vô hiệu hóa 4 đối tượng, theo dõi 3 đối tượng có hoạt động soạn thảo, phát tán, chia sẻ bài viết có nội dung phản động; phát hiện nhiều thiết bị điện tử có chứa mã độc làm lộ lọt thông tin cá nhân, bí mật Nhà nước. Thiếu tá Hoàng Gia Định, Phó Trưởng Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh cho biết: Sự phát triển các dịch vụ internet và thương mại điện tử tuy tạo ra cơ hội lớn trong công tác quản lý, điều hành nhưng cũng gây nguy cơ rủi ro mất an toàn thông tin của các tổ chức, cá nhân. Vì vậy, đơn vị luôn phối hợp kiểm soát chặt chẽ vấn đề an ninh mạng tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị có phương án bảo mật thông tin.

Thành tích của lực lượng ANND Công an tỉnh những năm qua đã góp sức cùng toàn lực lượng công an bảo vệ Đảng, Nhà nước và trên hết là bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

HOÀNG HUẤN