Thứ năm,  26/11/2020

Đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly

(LSO) – Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại các khu vực cách ly dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã quyết định thành lập 3 tổ ANTT tại các địa điểm cách ly.

Đại tá Đỗ Ngọc Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ ANTT tại điểm cách ly tại Trường Quân sự tỉnh cho biết: Công an tỉnh xây dựng và ban hành 3 kế hoạch về đảm bảo ANTT ở từng khu vực cách ly, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong tổ ANTT, với nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực cách ly, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; không để người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và người đang cách ly ra ngoài khu vực khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền. Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an thành phố, Công an huyện Chi Lăng xây dựng phương án cụ thể để triển khai thực hiện. Quá trình triển khai đảm bảo phối hợp chặt chẽ, thống nhất, kịp thời giữa các lực lượng, cơ quan, đơn vị có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, đảm bảo việc cách ly diễn ra theo đúng kế hoạch.

Các thành viên tổ ANTT tại điểm cách ly Trường Quân sự tỉnh trao đổi nghiệp vụ về ANTT

Trung tá Cao Xuân Đoàn, Phó Trung đoàn Trưởng, Tham mưu Trưởng Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Các thành viên trong tổ ANTT phối hợp với Trung đoàn 123, Tiểu đoàn 1 và Trường Quân sự tỉnh nắm số lượng công dân thuộc diện cách ly; xây dựng phương án, phân công cán bộ chiến sỹ trực 24/24 giờ, thực hiện nghiêm túc chế độ tuần tra, canh gác, quản lý chặt chẽ người thuộc diện cách ly, đảm bảo ANTT khu vực doanh trại.

Đồng thời, các lực lượng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong và ngoài khu vực cách ly chấp hành nghiêm túc quy định về công tác phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh những người dân chấp hành nghiêm túc quy định tại các khu vực cách ly thì vẫn còn một trường hợp công dân Nguyễn Thị D (sinh năm 1978, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng) đang được thu dung cách ly sau khi trở về từ Trung Quốc chưa nhận thức đầy đủ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nên đã bỏ khu vực cách ly, sau đó xuất cảnh trái phép sang khu vực Kho 2, Pò Chài, thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc để trông kiot của mình tại chợ do sợ bị mất trộm hàng hóa. Sau khi được lực lượng công an thuyết phục, vận động, người phụ nữ này đã trình báo và tự giác đến khu vực cách ly.

Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực ngày đêm thực hiện nhiệm vụ giữ vững ANTT tại các khu vực cách ly; lực lượng quân đội không quản ngại khó khăn, vất vả đảm bảo về nơi ở, ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe cho hơn 700 công dân là lao động Việt Nam từ Trung Quốc trở về. Do vậy những công dân cách ly cần nhận thức đầy đủ về trách nhiệm của cá nhân trong việc chấp hành đúng quy định nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch; không nghe theo các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, kích động của các đối tượng xấu, đăng tải các bài viết, chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên không gian mạng gây phức tạp tình hình.

NGUYỆT MY - VIỆT DŨNG (Công an tỉnh)