Chủ nhật,  20/09/2020

Tuổi trẻ Công an huyện Lộc Bình xung kích tình nguyện

(LSO) – Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an huyện (CAH) Lộc Bình đã tích cực hưởng ứng phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, xây dựng hình ảnh người công an nhân dân (CAND) bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Thượng úy Giáp Văn Khương, Bí thư Đoàn thanh niên CAH Lộc Bình cho biết: Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, đơn vị tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; gương mẫu đi đầu, không ngại khó, ngại khổ, kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên thanh niên Công an huyện Lộc Bình tham gia hiến máu tình nguyện

Trên cơ sở nhiệm vụ, kế hoạch công tác, năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, Đoàn thanh niên CAH Lộc Bình đã tổ chức các chương trình như: “Ngày thứ bảy tình nguyện”; “Hành quân xanh – kỳ nghỉ hồng”; “Thắp sáng đường thôn”; “Khởi động tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện, chung sức xây dựng nông thôn mới”… Đơn vị đã tổ chức các hoạt động tình nguyện tại các xã: Khuất Xá, Hữu Lân, Minh Phát và Tú Đoạn. Qua đây, đoàn thanh niên CAH đã thực hiện được nhiều việc làm ý nghĩa như: cấp đổi, cấp mới chứng minh  nhân dân cho 100 người; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 56 người; lắp đặt hơn 500 m hệ thống lưới điện; tặng 6 phần quà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đổ bê tông tại sân Trường Tiểu học xã Hữu Lân với diện tích khoảng 70m2; giúp 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tu sửa nhà ở; tổ chức tặng quà các em học sinh tại Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng. Anh Đinh Văn Dấu ở xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình cho biết: Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà đang sinh sống đã bị xuống cấp, trong quá trình sửa sang lại nhà ở, gia đình tôi được Đoàn thanh niên CAH Lộc Bình đến giúp đỡ lát sân bê tông và lợp lại mái nhà…

Cùng với các hoạt động trên, thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân trên địa bàn huyện được 2.629 cuộc. Đồng thời phối hợp với các xã, thị trấn, trường học tổ chức giao lưu văn nghệ gắn với tuyên truyền pháp luật tại 14 xã, thị trấn và 24 trường học được 328 buổi. Nội dung tập trung phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật như: Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống mua bán người; các văn bản quy phạm pháp luật về phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng chống ma túy, mại dâm, các tệ nạn xã hội. Qua đó, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho toàn dân trên địa bàn.

Hưởng ứng chương trình ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 do Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức trong tháng 4 vừa qua 60 đoàn viên thanh niên CAH Lộc Bình đã xung phong tham gia hiến máu tình nguyện. Thiếu úy Bế Thị Thoa, cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, CAH Lộc Bình cho biết: Với tinh thần tiên phong xung kích của tuổi trẻ. Với tôi, hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa, vì biết rằng những giọt máu của mình góp phần cứu chữa người bệnh một cách kịp thời.

Với những kết quả hoạt động, năm 2019, tuổi trẻ CAH Lộc Bình vinh dự được Tỉnh đoàn Lạng Sơn  tặng bằng khen; Huyện đoàn Lộc Bình tặng cờ thi đua có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.Thời gian tới, tuổi trẻ CAH Lộc Bình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

ĐÌNH QUANG – HOÀNG HUẤN