Thứ ba, 23/04/2019

Đặc sản rau cải ngồng xứ Lạng

LSO-Nhiều năm gần đây, rau ngồng đã trở thành món ăn đặc sản của xứ Lạng. Vụ cải ngồng bắt đầu từ cuối thu đến hết mùa xuân hằng năm với các loại ngồng cải ngọt, cải làn, cải bắp, cải xanh… Năm 2018, cải ngồng được trồng ở khắp các huyện, thành phố trong tỉnh với tổng diện tích 1.975ha, năng suất gần 119 tạ/ha, tổng sản lượng trên 23400 tấn. Tuy nhiên cải ngồng được trồng nhiều tại các huyện Cao Lộc, Lộc Bình và thành phố Lạng Sơn. Do được đất đai mầu mỡ cùng với sự chăm sóc khéo léo của người nông dân mà những ngồng cải ở đây luôn xanh mơn mởn, ngọt giòn và không ngăm đắng, khiến ai đã ăn một lần thì không thể nào quên.

HÀ MY