Thứ năm,  06/08/2020

Haiti đồng ý tiến hành kiểm phiếu lại

Ngày 9/12, Ủy ban Bầu cử Haiti đã đồng ý tiến hành kiểm phiếu lại.Quyết định này được đưa ra 1 ngày sau khi nhiều người dân Haiti xuống đường biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử Tổng thống nước này diễn ra cuối tháng 11 vừa qua.Công việc kiểm phiếu lại sẽ được thực hiện dưới sự chứng kiến của người dân Haiti và các quan sát viên quốc tế.3 ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Haiti cũng sẽ được mời đến tham dự đó là bà Mirlande Manigat, ông Jude Celestin và ông Michell Martelly.Nhiều người biểu tình quá khích đã chặn đường phố, đốt lửa, ném gạch đá và phóng hỏa vào trụ sở của đảng cầm quyền tại Port-au-Prince khiến nhiều cửa hàng, nhà máy, sân bay và trường học đã phải đóng cửa. Bạo lực khiến cho 4 người dân Haiti thiệt mạng. Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki moon đã phải kêu gọi mọi người biểu tình bình tĩnh và chấm dứt mọi hành động bạo...

Ngày 9/12, Ủy ban Bầu cử Haiti đã đồng ý tiến hành kiểm phiếu lại.

Quyết định này được đưa ra 1 ngày sau khi nhiều người dân Haiti xuống đường biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử Tổng thống nước này diễn ra cuối tháng 11 vừa qua.

Công việc kiểm phiếu lại sẽ được thực hiện dưới sự chứng kiến của người dân Haiti và các quan sát viên quốc tế.

3 ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Haiti cũng sẽ được mời đến tham dự đó là bà Mirlande Manigat, ông Jude Celestin và ông Michell Martelly.

Nhiều người biểu tình quá khích đã chặn đường phố, đốt lửa, ném gạch đá và phóng hỏa vào trụ sở của đảng cầm quyền tại Port-au-Prince

khiến nhiều cửa hàng, nhà máy, sân bay và trường học đã phải đóng cửa. Bạo lực khiến cho 4 người dân Haiti thiệt mạng. Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki moon đã phải kêu gọi mọi người biểu tình bình tĩnh và chấm dứt mọi hành động bạo lực.

Theo VOV