Thứ năm,  23/01/2020

Động đất 5,2 richter rung chuyển Philippines

Một trận động đất 5,2 richter sớm nay đã làm rung chuyển Philippines, song hiện không có thông tin về thiệt hại và cũng không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.Theo các nhà địa chấn học, động đất xảy ra vào 2h28 sớm ngày thứ bảy (giờ địa phương), cách tây nam Olongapo, thuộc đảo Luzon, 105km và cách tây nam thủ đô Manila 125km.Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra dưới độ sâu 24km.Người dân ở Philippines vốn đã “đứng ngồi không yên” sau trận siêu động đất/sóng thần ở Nhật và trận động đất ở New Zealand gần đây. Bởi giống như những nước này, Philippines cũng nằm trên “vành đai lửa”, vành đai quanh Thái Bình Dương, hứng chịu nhiều hoạt động núi lửa, động đất.Có một đường nứt chạy thẳng ngay dưới Manila và các nhà địa chất chính phủ đã cảnh báo thành phố không hề được chuẩn bị cho một trận động đất...

Một trận động đất 5,2 richter sớm nay đã làm rung chuyển Philippines, song hiện không có thông tin về thiệt hại và cũng không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Theo các nhà địa chấn học, động đất xảy ra vào 2h28 sớm ngày thứ bảy (giờ địa phương), cách tây nam Olongapo, thuộc đảo Luzon, 105km và cách tây nam thủ đô Manila 125km.
Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra dưới độ sâu 24km.
Người dân ở Philippines vốn đã “đứng ngồi không yên” sau trận siêu động đất/sóng thần ở Nhật và trận động đất ở New Zealand gần đây. Bởi giống như những nước này, Philippines cũng nằm trên “vành đai lửa”, vành đai quanh Thái Bình Dương, hứng chịu nhiều hoạt động núi lửa, động đất.
Có một đường nứt chạy thẳng ngay dưới Manila và các nhà địa chất chính phủ đã cảnh báo thành phố không hề được chuẩn bị cho một trận động đất lớn.

Theo Dantri