Chủ nhật,  15/12/2019

I-ta-li-a và Pháp hợp tác đối phó vấn đề nhập cư ồ ạt

Theo AFP, ngày 9-4, Bộ trưởng Nội vụ I-ta-li-a R.Ma-rô-ni và người đồng cấp Pháp C.Ghê-ăng nhất trí hợp tác đối phó làn sóng nhập cư bất hợp pháp từ các nước Bắc Phi. Theo đó, hai nước sẽ tiến hành các cuộc tuần tra chung trên không và trên biển ở Địa Trung Hải nhằm ngăn chặn người nhập cư trái phép từ Bắc Phi. I-ta-li-a cũng đang xúc tiến thỏa thuận hợp tác với Tuy-ni-di về vấn đề nhập cư.Kể từ tháng 12-2010 đến nay, có gần 26 nghìn người nhập cư bất hợp pháp từ Bắc Phi vào I-ta-li-a, trong đó nhiều người tìm cách tới Pháp. Trước đó, Pháp trục xuất trở lại I-ta-li-a khoảng 1.700 người Tuy-ni-di trong số 2.400 người đã vượt biên vào Pháp.Cùng ngày, Thủ tướng I-ta-li-a X.Béc-lu-xcô-ni thăm hòn đảo nhỏ miền nam Lam-pê-đu-xa, nơi có hàng nghìn người nhập cư Tuy-ni-di, kêu gọi Liên hiệp châu Âu (EU) giúp đối phó làn sóng nhập cư bất hợp pháp từ Bắc Phi. Ông Béc-lu-xcô-ni tuyên bố, vấn đề người nhập cư từ Bắc Phi là vấn đề chung của toàn châu...

Theo AFP, ngày 9-4, Bộ trưởng Nội vụ I-ta-li-a R.Ma-rô-ni và người đồng cấp Pháp C.Ghê-ăng nhất trí hợp tác đối phó làn sóng nhập cư bất hợp pháp từ các nước Bắc Phi. Theo đó, hai nước sẽ tiến hành các cuộc tuần tra chung trên không và trên biển ở Địa Trung Hải nhằm ngăn chặn người nhập cư trái phép từ Bắc Phi. I-ta-li-a cũng đang xúc tiến thỏa thuận hợp tác với Tuy-ni-di về vấn đề nhập cư.

Kể từ tháng 12-2010 đến nay, có gần 26 nghìn người nhập cư bất hợp pháp từ Bắc Phi vào I-ta-li-a, trong đó nhiều người tìm cách tới Pháp. Trước đó, Pháp trục xuất trở lại I-ta-li-a khoảng 1.700 người Tuy-ni-di trong số 2.400 người đã vượt biên vào Pháp.

Cùng ngày, Thủ tướng I-ta-li-a X.Béc-lu-xcô-ni thăm hòn đảo nhỏ miền nam Lam-pê-đu-xa, nơi có hàng nghìn người nhập cư Tuy-ni-di, kêu gọi Liên hiệp châu Âu (EU) giúp đối phó làn sóng nhập cư bất hợp pháp từ Bắc Phi. Ông Béc-lu-xcô-ni tuyên bố, vấn đề người nhập cư từ Bắc Phi là vấn đề chung của toàn châu Âu.

Theo Nhandan