Thứ năm,  23/01/2020

Giao tranh tiếp diễn tại Cốt Ði-voa

Roi-tơ, ngày 9-4, dẫn thông báo của Phái bộ LHQ tại Cốt Đi-voa (UNOCI) cho biết, binh sĩ UNOCI đã bắn trả lực lượng trung thành với Tổng thống mãn nhiệm L.Gơ-ba-bô khi lực lượng này tiến công các trụ sở của Tổng thống đắc cử A.Oa-ta-ra.Theo UNOCI, khách sạn Golf, tổng hành dinh của ông Oa-ta-ra, đã bị tiến công bằng đạn cối từ hướng nam thành phố A-bít-giăng và Dinh Tổng thống, nơi trú ẩn của ông Gơ-ba-bô. Tuy nhiên, lực lượng ủng hộ ông Gơ-ba-bô phủ nhận tiến hành vụ tiến công nhằm vào khách sạn Golf.Tại thành phố A-bít-giăng, giao tranh tiếp tục diễn ra giữa binh sĩ Pháp và quân đội của ông Gơ-ba-bô. Binh sĩ Pháp đã phá hủy một xe bọc thép của lực lượng trung thành với ông Gơ-ba-bô. Giao tranh đã khiến Pháp hủy bỏ kế hoạch sơ tán các nhân viên ngoại giao khỏi A-bít-giăng trong ngày 9-4. Chưa có thông tin về số người thương vong trong các vụ tiến công trên.* Cùng ngày, một vụ đánh bom nhằm vào trung tâm kiểm phiếu bầu cử Quốc hội ở thành phố Mai-đu-gu-ri, đông-bắc Ni-giê-ri-a, đẩy tình trạng bạo lực...

Roi-tơ, ngày 9-4, dẫn thông báo của Phái bộ LHQ tại Cốt Đi-voa (UNOCI) cho biết, binh sĩ UNOCI đã bắn trả lực lượng trung thành với Tổng thống mãn nhiệm L.Gơ-ba-bô khi lực lượng này tiến công các trụ sở của Tổng thống đắc cử A.Oa-ta-ra.

Theo UNOCI, khách sạn Golf, tổng hành dinh của ông Oa-ta-ra, đã bị tiến công bằng đạn cối từ hướng nam thành phố A-bít-giăng và Dinh Tổng thống, nơi trú ẩn của ông Gơ-ba-bô. Tuy nhiên, lực lượng ủng hộ ông Gơ-ba-bô phủ nhận tiến hành vụ tiến công nhằm vào khách sạn Golf.

Tại thành phố A-bít-giăng, giao tranh tiếp tục diễn ra giữa binh sĩ Pháp và quân đội của ông Gơ-ba-bô. Binh sĩ Pháp đã phá hủy một xe bọc thép của lực lượng trung thành với ông Gơ-ba-bô. Giao tranh đã khiến Pháp hủy bỏ kế hoạch sơ tán các nhân viên ngoại giao khỏi A-bít-giăng trong ngày 9-4. Chưa có thông tin về số người thương vong trong các vụ tiến công trên.

* Cùng ngày, một vụ đánh bom nhằm vào trung tâm kiểm phiếu bầu cử Quốc hội ở thành phố Mai-đu-gu-ri, đông-bắc Ni-giê-ri-a, đẩy tình trạng bạo lực gia tăng, trong bối cảnh Ni-giê-ri-a đang tiến hành các cuộc bầu cử. Đây là vụ đánh bom thứ hai tại Mai-đu-gu-ri và là vụ đánh bom thứ ba kể từ tối 8-4. Trước tình trạng an ninh bất ổn, Ủy ban bầu cử quốc gia độc lập (INEC) của Ni-giê-ri-a thông báo hoãn bầu cử Quốc hội tại huyện Xu-lê-gia thuộc tỉnh miền bắc Ni-giê và một số khu vực ở miền nam.

Theo Nhandan