Chủ nhật,  26/01/2020

Xả súng vào đám đông người ở Hà Lan và Mỹ

Như tin đã đưa, ngày 9-4, một thanh niên 24 tuổi có tên là Tơ-ri-xtan Van đe Vơ-lít đã dùng súng máy bắn vào những người đang mua sắm tại trung tâm thương mại Ri-đơ-hốp ở thành phố nhỏ An-phen an đen Ri-in, cách Thủ đô Am-xtéc-đam của Hà Lan khoảng 46 km về phía tây-nam, làm sáu người chết và 11 người bị thương.Tên này đã tự sát và để lại một bức thư tuyệt mệnh và một lá thư khác cho biết hắn đã cài thuốc nổ tại ba cửa hàng mua sắm trong thành phố có khoảng 70 nghìn cư dân này. Kẻ sát nhân sống tại thành phố và là thành viên câu lạc bộ bắn súng, được quyền sử dụng năm loại súng.* Theo AP, tối 8-4, đã xảy ra một vụ nổ súng tại dạ hội của thiếu niên Mỹ ở thị trấn Che-xtơ, ngoại ô thành phố Phi-la-đen-phi-a, làm hai người chết và tám người khác bị thương. Cảnh sát thị trấn nói họ chưa làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng, nhưng cho biết, nạn buôn bán ma túy là nguyên nhân của những vụ bạo lực ở địa phương này. Từ...

Như tin đã đưa, ngày 9-4, một thanh niên 24 tuổi có tên là Tơ-ri-xtan Van đe Vơ-lít đã dùng súng máy bắn vào những người đang mua sắm tại trung tâm thương mại Ri-đơ-hốp ở thành phố nhỏ An-phen an đen Ri-in, cách Thủ đô Am-xtéc-đam của Hà Lan khoảng 46 km về phía tây-nam, làm sáu người chết và 11 người bị thương.

Tên này đã tự sát và để lại một bức thư tuyệt mệnh và một lá thư khác cho biết hắn đã cài thuốc nổ tại ba cửa hàng mua sắm trong thành phố có khoảng 70 nghìn cư dân này. Kẻ sát nhân sống tại thành phố và là thành viên câu lạc bộ bắn súng, được quyền sử dụng năm loại súng.

* Theo AP, tối 8-4, đã xảy ra một vụ nổ súng tại dạ hội của thiếu niên Mỹ ở thị trấn Che-xtơ, ngoại ô thành phố Phi-la-đen-phi-a, làm hai người chết và tám người khác bị thương. Cảnh sát thị trấn nói họ chưa làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng, nhưng cho biết, nạn buôn bán ma túy là nguyên nhân của những vụ bạo lực ở địa phương này. Từ mùa hè năm ngoái, Thị trưởng Oen-đên Bắt-lơ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm từ 21 giờ tối tại một số khu vực của thành phố này.

Theo Nhandan