Chủ nhật,  15/12/2019

Vụ nổ ở trung tâm thủ đô Bê-la-rút làm hơn 100 người thương vong

Theo Interfax và Tân Hoa xã, rạng sáng 12-4 (giờ Việt Nam), một vụ nổ lớn xảy ra tại ga tàu điện ngầm Tháng Mười ở Thủ đô Min-xcơ của Bê-la-rút, làm ít nhất 12 người chết và hơn 200 người bị thương.Đây là một trong những ga tàu điện ngầm đông đúc nhất thành phố và gần Dinh Tổng thống và Cung Cộng hòa. Tổng thống A-lếch-xan-đơ Lu-ca-sen-cô đã triệu tập phiên họp khẩn cấp của lãnh đạo các bộ sức mạnh Bê-la-rút nhằm thực thi các biện pháp cấp bách để bảo đảm an ninh, đồng thời chỉ thị phải dành ngay sự giúp đỡ cần thiết cho các nạn nhân cũng như gia đình họ.* Tối 9-4, một cơn lốc xoáy với sức gió lên tới 217 km/giờ đã càn quét thị trấn Mép-le-tơn, bang Ai-ô-oa, Mỹ, cuốn đổ hàng trăm ngôi nhà, quật ngã các cây cối hàng trăm năm tuổi, làm đứt các đường dây điện. Thị trưởng F.Xtan-đa cho biết, cơn lốc xoáy đã phá hủy hơn một nửa thị trấn với khoảng 1.200 dân, khoảng 20% thị trấn đã bị san phẳng. Thống đốc bang Ai-ô-oa đã tuyên bố tình trạng thảm họa...

Theo Interfax và Tân Hoa xã, rạng sáng 12-4 (giờ Việt Nam), một vụ nổ lớn xảy ra tại ga tàu điện ngầm Tháng Mười ở Thủ đô Min-xcơ của Bê-la-rút, làm ít nhất 12 người chết và hơn 200 người bị thương.

Đây là một trong những ga tàu điện ngầm đông đúc nhất thành phố và gần Dinh Tổng thống và Cung Cộng hòa. Tổng thống A-lếch-xan-đơ Lu-ca-sen-cô đã triệu tập phiên họp khẩn cấp của lãnh đạo các bộ sức mạnh Bê-la-rút nhằm thực thi các biện pháp cấp bách để bảo đảm an ninh, đồng thời chỉ thị phải dành ngay sự giúp đỡ cần thiết cho các nạn nhân cũng như gia đình họ.

* Tối 9-4, một cơn lốc xoáy với sức gió lên tới 217 km/giờ đã càn quét thị trấn Mép-le-tơn, bang Ai-ô-oa, Mỹ, cuốn đổ hàng trăm ngôi nhà, quật ngã các cây cối hàng trăm năm tuổi, làm đứt các đường dây điện. Thị trưởng F.Xtan-đa cho biết, cơn lốc xoáy đã phá hủy hơn một nửa thị trấn với khoảng 1.200 dân, khoảng 20% thị trấn đã bị san phẳng. Thống đốc bang Ai-ô-oa đã tuyên bố tình trạng thảm họa tại Mép-le-tơn. Cơ quan thời tiết Mỹ cho biết, bốn cơn lốc xoáy nhỏ khác xảy ra gần các thị trấn Ơ-li và Nê-ma-ha.

Theo Nhandan