Thứ hai,  16/12/2019

Nhật Bản: Lại một nhà máy điện hạt nhân gặp sự cố

Các nhà máy điện hạt nhân đáp ứng 34,5% nhu cầu điện của Nhật BảnĐóng cửa lò phản ứng số 1, nhà máy điện hạt nhân Ohi do thiết bị kỹ thuật thuộc hệ thống làm mát hoạt động không đều. Ngày 16/7, Công ty điện lực Kansai, đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Ohi tại tỉnh Fukui, miền Tây Nhật Bản đã đóng cửa lò phản ứng số 1 do thiết bị kỹ thuật thuộc hệ thống làm mát hoạt động không đều.Theo Cơ quan an toàn công nghiệp và hạt nhân Nhật Bản, không có vụ rò rỉ phóng xạ nào xảy ra và sự cố này sẽ không gây bất lợi cho môi trường.Lò phản ứng số 1 có công suất 1,180 triệu KW, tương đương khoảng 4% tổng sản lượng điện của công ty điện lực Kansai. Chủ tịch Công ty điện lực Kansai Makoto Yagi đã phát đi tuyên bố, nói rằng họ sẽ nỗ lực hết mức để đảm bảo khả năng cung ứng điện bổ sung đề phòng sự cố này có thể dẫn đến khả năng mất...
Các nhà máy điện hạt nhân đáp ứng 34,5% nhu cầu điện của Nhật Bản

Đóng cửa lò phản ứng số 1, nhà máy điện hạt nhân Ohi do thiết bị kỹ thuật thuộc hệ thống làm mát hoạt động không đều.

Ngày 16/7, Công ty điện lực Kansai, đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Ohi tại tỉnh Fukui, miền Tây Nhật Bản đã đóng cửa lò phản ứng số 1 do thiết bị kỹ thuật thuộc hệ thống làm mát hoạt động không đều.

Theo Cơ quan an toàn công nghiệp và hạt nhân Nhật Bản, không có vụ rò rỉ phóng xạ nào xảy ra và sự cố này sẽ không gây bất lợi cho môi trường.
Lò phản ứng số 1 có công suất 1,180 triệu KW, tương đương khoảng 4% tổng sản lượng điện của công ty điện lực Kansai. Chủ tịch Công ty điện lực Kansai Makoto Yagi đã phát đi tuyên bố, nói rằng họ sẽ nỗ lực hết mức để đảm bảo khả năng cung ứng điện bổ sung đề phòng sự cố này có thể dẫn đến khả năng mất điện./.


Theo VOV