Chủ nhật,  15/12/2019

Hàn Quốc đặt mục tiêu trở thành cường quốc thứ ba thế giới về năng lượng hạt nhân

Ngày 23/11, Bộ Kinh tế tri thức của Hàn Quốc công bố kế hoạch "Công nghệ - hạt nhân 2030" (Nu-Tech 2030) với mục tiêu đưa Hàn Quốc trở thành một trong ba cường quốc thế giới về năng lượng hạt nhân, cùng Mỹ và Pháp.Theo kế hoạch trên, Hàn Quốc sẽ nâng số lò phản ứng hạt nhân của nước này chiếm khoảng 20% thị phần toàn cầu vào năm 2030. Để đạt mục tiêu này, Hàn Quốc sẽ tự mình phát triển một số công nghệ chủ chốt, trong đó có việc tăng cường độ an toàn hạt nhân, và tiến hành xây dựng các lò phản ứng cải tiến hoạt động tốt hơn và an toàn hơn. Việc phát triển các công nghệ chủ chốt sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn và hoàn tất vào năm 2022. Thông cáo báo chí của Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc nêu rõ: "Việc thực thi kế hoạch này sẽ làm tăng mức độ an toàn của các lò phản ứng hạt nhân lên gấp 100 lần so với mức quy định của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA)". Ngoài ra, kế hoạch này...

Ngày 23/11, Bộ Kinh tế tri thức của Hàn Quốc công bố kế hoạch “Công nghệ – hạt nhân 2030” (Nu-Tech 2030) với mục tiêu đưa Hàn Quốc trở thành một trong ba cường quốc thế giới về năng lượng hạt nhân, cùng Mỹ và Pháp.


Theo kế hoạch trên, Hàn Quốc sẽ nâng số lò phản ứng hạt nhân của nước này chiếm khoảng 20% thị phần toàn cầu vào năm 2030. Để đạt mục tiêu này, Hàn Quốc sẽ tự mình phát triển một số công nghệ chủ chốt, trong đó có việc tăng cường độ an toàn hạt nhân, và tiến hành xây dựng các lò phản ứng cải tiến hoạt động tốt hơn và an toàn hơn. Việc phát triển các công nghệ chủ chốt sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn và hoàn tất vào năm 2022.


Thông cáo báo chí của Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc nêu rõ: “Việc thực thi kế hoạch này sẽ làm tăng mức độ an toàn của các lò phản ứng hạt nhân lên gấp 100 lần so với mức quy định của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA)”. Ngoài ra, kế hoạch này còn được kỳ vọng sẽ tạo ra 1 triệu việc làm và giúp các công ty vừa và nhỏ tăng thêm doanh thu khoảng 16.000 tỉ uôn (won), tương đương 13,9 tỷ USD.


Dự kiến, kế hoạch “Công nghệ – hạt nhân 2030” sẽ được đưa ra thông qua vào cuối năm nay.

Theo Dangcongsan.vn