Thứ năm,  25/02/2021

Mỹ phóng vệ tinh bí mật vào vũ trụ

Ngày 29/6, Mỹ đã phóng tên lửa đẩy hạng nặng không người lái Delta 4 từ căn cứ không quân tại Canaveral, bang Florida, để đưa một vệ tinh bí mật lên vũ trụ.Mục đích phóng vệ tinh này không được tiết lộ, song đây là vệ tinh của Cơ quan Do thám quốc gia Mỹ (NRO). Vệ tinh đáng lẽ đã được phóng một ngày trước đó, song bị hoãn lại do điều kiện thời tiết không thuận lợi. Đây là vụ phóng vệ tinh bí mật thứ hai cho NRO trong vòng 2 tuần qua. Trước đó, ngày 20/6, cũng từ căn cứ không quân Canaveral, quân đội Mỹ đã thực hiện thành công vụ phóng tên lửa Atlas V mang theo vệ tinh NROL-38. Nhiều nguồn tin cho rằng, đây có thể là một vệ tinh liên lạc thế hệ mới và là vệ tinh quân sự thứ 18 thuộc loại này. Hồi đầu năm, Mỹ cũng đã phóng tên lửa đẩy hạng nặng Delta 4 mang theo một vệ tinh viễn thông băng thông rộng tốc độ cao vào quỹ...

Ngày 29/6, Mỹ đã phóng tên lửa đẩy hạng nặng không người lái Delta 4 từ căn cứ không quân tại Canaveral, bang Florida, để đưa một vệ tinh bí mật lên vũ trụ.

Mục đích phóng vệ tinh này không được tiết lộ, song đây là vệ tinh của Cơ quan Do thám quốc gia Mỹ (NRO). Vệ tinh đáng lẽ đã được phóng một ngày trước đó, song bị hoãn lại do điều kiện thời tiết không thuận lợi.
Đây là vụ phóng vệ tinh bí mật thứ hai cho NRO trong vòng 2 tuần qua. Trước đó, ngày 20/6, cũng từ căn cứ không quân Canaveral, quân đội Mỹ đã thực hiện thành công vụ phóng tên lửa Atlas V mang theo vệ tinh NROL-38.
Nhiều nguồn tin cho rằng, đây có thể là một vệ tinh liên lạc thế hệ mới và là vệ tinh quân sự thứ 18 thuộc loại này. Hồi đầu năm, Mỹ cũng đã phóng tên lửa đẩy hạng nặng Delta 4 mang theo một vệ tinh viễn thông băng thông rộng tốc độ cao vào quỹ đạo.

Theo VOV