Thứ bảy,  16/01/2021

Bão lớn ở Mỹ làm ít nhất 13 người chết

Theo Roi-tơ, tối 29-6, một cơn bão với sức gió khoảng 120 km/giờ đã quét qua một số bang bờ biển phía đông nước Mỹ, trong đó có Vơ-gi-ni-a, Ma-ri-len và Thủ đô Oa-sinh-tơn.Bão quật đổ hàng nghìn cây cối, phá hủy nhiều ngôi nhà, làm ít nhất 13 người chết và gây mất điện kéo dài trên diện rộng, ảnh hưởng tới bốn triệu người. Một số tuyến giao thông đường bộ, xe lửa, tàu điện ngầm và cả sân bay trong khu vực đã phải tạm ngừng hoạt động. Trong khi đó, các bang ở khu vực này đang phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục trong gần 80 năm qua với nhiệt độ ở mức trung bình 37oC.* Ngày 1-7, một trận động đất mạnh 5,5 độ rích-te đã làm rung chuyển khu vực biên giới giữa Mi-an-ma và Ấn Độ. Tâm chấn ở độ sâu 62,40 km, được xác định ban đầu tại 25,5706 vĩ độ bắc và 94,7661 kinh độ đông. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại.* Tại Cô-lôm-bi-a, núi lửa Nê-va-đô đên Ru-ít ở miền trung tây nước này đã phun trào sáng sớm 30-6, buộc 2.300 người sống quanh khu...
Theo Roi-tơ, tối 29-6, một cơn bão với sức gió khoảng 120 km/giờ đã quét qua một số bang bờ biển phía đông nước Mỹ, trong đó có Vơ-gi-ni-a, Ma-ri-len và Thủ đô Oa-sinh-tơn.

Bão quật đổ hàng nghìn cây cối, phá hủy nhiều ngôi nhà, làm ít nhất 13 người chết và gây mất điện kéo dài trên diện rộng, ảnh hưởng tới bốn triệu người. Một số tuyến giao thông đường bộ, xe lửa, tàu điện ngầm và cả sân bay trong khu vực đã phải tạm ngừng hoạt động. Trong khi đó, các bang ở khu vực này đang phải hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục trong gần 80 năm qua với nhiệt độ ở mức trung bình 37oC.

* Ngày 1-7, một trận động đất mạnh 5,5 độ rích-te đã làm rung chuyển khu vực biên giới giữa Mi-an-ma và Ấn Độ. Tâm chấn ở độ sâu 62,40 km, được xác định ban đầu tại 25,5706 vĩ độ bắc và 94,7661 kinh độ đông. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại.

* Tại Cô-lôm-bi-a, núi lửa Nê-va-đô đên Ru-ít ở miền trung tây nước này đã phun trào sáng sớm 30-6, buộc 2.300 người sống quanh khu vực núi lửa phải sơ tán.

* Tại Trung Quốc, ngày 30-6, tại tỉnh Tứ Xuyên, phía tây-nam Trung Quốc xảy ra một vụ tai nạn giao thông khi một xe ta-xi đâm vào một xe bồn trên đường cao tốc thuộc TP Quảng An làm tám người, trong đó có ba trẻ em chết. Cùng ngày, cũng tại tỉnh Tứ Xuyên, một xe khách chở 29 hành khách rơi xuống sông do sạt lở núi, làm năm người chết, 22 người bị thương và một người mất tích.

Theo Nhandan