Thứ tư,  23/09/2020

Bạo lực bùng phát ở Li-bi

Theo Tân Hoa xã, xung đột giữa các bộ lạc ở thị trấn Ku-phra, miền nam Li-bi, trong ba ngày qua làm ít nhất 47 người chết và hơn 100 người bị thương, trong đó có hơn 50% là phụ nữ và trẻ em.Phần lớn nạn nhân bị thương vong do đạn pháo ở hai khu vực của người Tu-bu. Thủ lĩnh bộ lạc Tu-bu H.Xa-kê cho biết, các vụ nã pháo vào khu vực này vẫn đang tiếp diễn và không có dấu hiệu lắng dịu.Ông Xa-kê cáo buộc những người bộ lạc Doai và các đồng minh của bộ lạc này, trong đó có Lữ đoàn lá chắn Li-bi, lực lượng được Chính phủ lâm thời triển khai để đóng vai trò trung gian giữa các phe phái, đã gây ra các vụ đụng độ. Bạo lực bùng phát ở Li-bi trong bối cảnh cuộc bầu cử QH sắp diễn ra ngày 7-7. Đây sẽ là cuộc bầu cử QH đầu tiên ở Li-bi sau 42...
Theo Tân Hoa xã, xung đột giữa các bộ lạc ở thị trấn Ku-phra, miền nam Li-bi, trong ba ngày qua làm ít nhất 47 người chết và hơn 100 người bị thương, trong đó có hơn 50% là phụ nữ và trẻ em.

Phần lớn nạn nhân bị thương vong do đạn pháo ở hai khu vực của người Tu-bu. Thủ lĩnh bộ lạc Tu-bu H.Xa-kê cho biết, các vụ nã pháo vào khu vực này vẫn đang tiếp diễn và không có dấu hiệu lắng dịu.

Ông Xa-kê cáo buộc những người bộ lạc Doai và các đồng minh của bộ lạc này, trong đó có Lữ đoàn lá chắn Li-bi, lực lượng được Chính phủ lâm thời triển khai để đóng vai trò trung gian giữa các phe phái, đã gây ra các vụ đụng độ. Bạo lực bùng phát ở Li-bi trong bối cảnh cuộc bầu cử QH sắp diễn ra ngày 7-7. Đây sẽ là cuộc bầu cử QH đầu tiên ở Li-bi sau 42 năm.

Theo Nhandan