Chủ nhật,  27/09/2020

Nhật Bản tìm thấy phóng xạ trên trẻ em

Một lượng nhỏ phóng xạ cesium đã được tìm thấy trong 141 mẫu nước tiểu của trẻ em ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản.Hãng tin Kyodo của Nhật Bản ngày 1/7 đưa tin, một nhóm các nhà nghiên cứu của Nhật Bản đã kiểm tra hơn 2.000 trẻ nhỏ ở khu vực tỉnh Fukushima. Kết quả kiểm tra cho thấy, ba mẫu nước tiểu có chứa hơn 10 Becquerel (Bq) phóng xạ cesium trên một kilogam, trong đó có mẫu chứa 17,5 Bq. Còn 138 mẫu nước tiểu khác chứa dưới 10 Bq. Các mẫu nước tiểu này còn chứa trung bình 64 Bq phóng xạ potassium (kali).Một góc nhà máy Fukushima (Ảnh: RIA)Sự cố rò rỉ phóng xạ ở các nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima của Nhật Bản xảy ra năm 2011, ngay sau thảm hoạ kép động đất-sóng thần, cướp đi mạng sống của khoảng 15.000 người.Thảm hoạ động đất-sóng thần cũng đã gây ra vụ nổ tại các lò phản ứng của Nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật...

Một lượng nhỏ phóng xạ cesium đã được tìm thấy trong 141 mẫu nước tiểu của trẻ em ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản ngày 1/7 đưa tin, một nhóm các nhà nghiên cứu của Nhật Bản đã kiểm tra hơn 2.000 trẻ nhỏ ở khu vực tỉnh Fukushima. Kết quả kiểm tra cho thấy, ba mẫu nước tiểu có chứa hơn 10 Becquerel (Bq) phóng xạ cesium trên một kilogam, trong đó có mẫu chứa 17,5 Bq. Còn 138 mẫu nước tiểu khác chứa dưới 10 Bq. Các mẫu nước tiểu này còn chứa trung bình 64 Bq phóng xạ potassium (kali).

Một góc nhà máy Fukushima (Ảnh: RIA)

Sự cố rò rỉ phóng xạ ở các nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima của Nhật Bản xảy ra năm 2011, ngay sau thảm hoạ kép động đất-sóng thần, cướp đi mạng sống của khoảng 15.000 người.

Thảm hoạ động đất-sóng thần cũng đã gây ra vụ nổ tại các lò phản ứng của Nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản.

Theo VOV