Thứ bảy,  16/01/2021

QH Hàn Quốc họp phiên đầu tiên

Đài KBS của Hàn Quốc đưa tin, ngày 2-7, QH khóa 19 của nước này đã họp phiên đầu tiên, sau khi bị trì hoãn từ sau cuộc tổng tuyển cử ngày 11-4 vừa qua, do tranh cãi liên quan quyền kiểm soát các ủy ban của QH.Tại phiên họp này, QH Hàn Quốc đã bầu nghị sĩ Cang Chang Hi thuộc đảng Thế giới mới (Saenuri) cầm quyền làm Chủ tịch QH trong nửa đầu nhiệm kỳ bốn năm. Các nghị sĩ Li Biêng Xúc của Saenuri và Pác Biêng Xúc thuộc đảng Dân chủ thống nhất đối lập được bầu làm Phó Chủ tịch QH. Chủ tịch QH Cang Chang Hi, 66 tuổi, từng phục vụ trong quân đội Hàn Quốc vào những năm 70 của thế kỷ trước và bắt đầu con đường chính trị từ năm 1980. Trên cương vị Chủ tịch QH, ông Cang Chang Hi sẽ hoạt động với tư cách một nghị sĩ độc...
Đài KBS của Hàn Quốc đưa tin, ngày 2-7, QH khóa 19 của nước này đã họp phiên đầu tiên, sau khi bị trì hoãn từ sau cuộc tổng tuyển cử ngày 11-4 vừa qua, do tranh cãi liên quan quyền kiểm soát các ủy ban của QH.

Tại phiên họp này, QH Hàn Quốc đã bầu nghị sĩ Cang Chang Hi thuộc đảng Thế giới mới (Saenuri) cầm quyền làm Chủ tịch QH trong nửa đầu nhiệm kỳ bốn năm. Các nghị sĩ Li Biêng Xúc của Saenuri và Pác Biêng Xúc thuộc đảng Dân chủ thống nhất đối lập được bầu làm Phó Chủ tịch QH. Chủ tịch QH Cang Chang Hi, 66 tuổi, từng phục vụ trong quân đội Hàn Quốc vào những năm 70 của thế kỷ trước và bắt đầu con đường chính trị từ năm 1980. Trên cương vị Chủ tịch QH, ông Cang Chang Hi sẽ hoạt động với tư cách một nghị sĩ độc lập.

Theo Nhandan