Thứ hai,  25/01/2021

I-ran bác bỏ lệnh cấm vận của EU

Theo Tân Hoa xã, ngày 1-7, giới chức I-ran đã bác bỏ lệnh cấm vận của Liên hiệp châu Âu (EU) chống Tê-hê-ran và tuyên bố sẽ theo đuổi các quyền hợp pháp về công nghệ hạt nhân.Bộ trưởng Dầu mỏ I-ran R.Ca-xê-mi cho biết, I-ran sẵn sàng đối phó lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào ngành dầu mỏ của nước này và khẳng định, lệnh trừng phạt của EU không ảnh hưởng tới công nghiệp dầu khí I-ran vì lượng dầu xuất khẩu sang EU chỉ chiếm 18% tổng khối lượng xuất khẩu dầu mỏ của I-ran. Phó Tổng thống thứ nhất I-ran R. Ra-hi-mi chỉ trích, lệnh trừng phạt mới của phương Tây chống Tê-hê-ran là nhằm cản trở sự tiến bộ của nước này. Trong khi đó, Mỹ hoan nghênh lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ từ I-ran của EU bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-7 và kêu gọi Tê-hê-ran nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này.* Trong khi đó, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo I-ran (IRGC) cảnh báo I-xra-en về mọi âm mưu tiến công quân sự nhằm vào I-ran và tuyên bố tiến...
Theo Tân Hoa xã, ngày 1-7, giới chức I-ran đã bác bỏ lệnh cấm vận của Liên hiệp châu Âu (EU) chống Tê-hê-ran và tuyên bố sẽ theo đuổi các quyền hợp pháp về công nghệ hạt nhân.

Bộ trưởng Dầu mỏ I-ran R.Ca-xê-mi cho biết, I-ran sẵn sàng đối phó lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào ngành dầu mỏ của nước này và khẳng định, lệnh trừng phạt của EU không ảnh hưởng tới công nghiệp dầu khí I-ran vì lượng dầu xuất khẩu sang EU chỉ chiếm 18% tổng khối lượng xuất khẩu dầu mỏ của I-ran. Phó Tổng thống thứ nhất I-ran R. Ra-hi-mi chỉ trích, lệnh trừng phạt mới của phương Tây chống Tê-hê-ran là nhằm cản trở sự tiến bộ của nước này. Trong khi đó, Mỹ hoan nghênh lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ từ I-ran của EU bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-7 và kêu gọi Tê-hê-ran nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này.

* Trong khi đó, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo I-ran (IRGC) cảnh báo I-xra-en về mọi âm mưu tiến công quân sự nhằm vào I-ran và tuyên bố tiến hành cuộc tập trận tên lửa mang tên “Great Prophet 7” kéo dài ba ngày, bắt đầu từ ngày 2-7. Cuộc tập trận do sư đoàn không quân của IRGC tiến hành tại nhiều địa điểm của I-ran.

Theo Nhandan