Thứ tư,  20/01/2021

Số người kinh doanh cá thể tại Cu-ba tăng

Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba thông báo, từ đầu năm đến nay có thêm 25 nghìn người được cấp giấy phép kinh doanh cá thể, đưa tổng số người tham gia thành phần kinh tế tự doanh tại nước này lên 387.275 người sau hơn 18 tháng triển khai các chính sách khuyến khích mở rộng kinh tế tư nhân.Mi-an-ma đặc xá tù nhânNgày 3-7, Tổng thống Mi-an-ma U Thên Xên ban bố quyết định đặc xá cho 80 tù nhân, trong đó có 34 người nước ngoài, trong nỗ lực nhằm "bảo đảm sự ổn định của đất nước, thiết lập nền hòa bình lâu dài, tiếp tục tiến trình hòa giải dân tộc và cho phép tất cả các công dân tham gia tiến trình chính trị".Nhật Bản hỗ trợ các nước nghèoNhật Bản cam kết đóng góp hơn 32 triệu USD trong năm nay để hỗ trợ tài chính cho chương trình trợ giúp kỹ thuật và công tác huấn luyện của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Số tiền này được dùng để hỗ trợ các nước thành viên có mức thu nhập thấp và dưới trung bình, nhất là các nước...
Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba thông báo, từ đầu năm đến nay có thêm 25 nghìn người được cấp giấy phép kinh doanh cá thể, đưa tổng số người tham gia thành phần kinh tế tự doanh tại nước này lên 387.275 người sau hơn 18 tháng triển khai các chính sách khuyến khích mở rộng kinh tế tư nhân.

Mi-an-ma đặc xá tù nhân

Ngày 3-7, Tổng thống Mi-an-ma U Thên Xên ban bố quyết định đặc xá cho 80 tù nhân, trong đó có 34 người nước ngoài, trong nỗ lực nhằm “bảo đảm sự ổn định của đất nước, thiết lập nền hòa bình lâu dài, tiếp tục tiến trình hòa giải dân tộc và cho phép tất cả các công dân tham gia tiến trình chính trị”.

Nhật Bản hỗ trợ các nước nghèo

Nhật Bản cam kết đóng góp hơn 32 triệu USD trong năm nay để hỗ trợ tài chính cho chương trình trợ giúp kỹ thuật và công tác huấn luyện của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Số tiền này được dùng để hỗ trợ các nước thành viên có mức thu nhập thấp và dưới trung bình, nhất là các nước ở khu vực châu Á, trong năm tài chính 2013.

Hãng GlaxoSmithKline bị phạt nặng

Ba tỷ USD là khoản tiền phạt mà hãng dược phẩm hàng đầu thế giới của Anh GlaxoSmithKline (GSK) phải nộp cho các cơ quan chức năng Mỹ vì vi phạm các quy định về tiếp thị sản phẩm trên thị trường Mỹ, che giấu dữ liệu và hối lộ.

Theo Nhandan