Thứ ba,  29/09/2020

Dịch cúm gia cầm tái bùng phát tại Mê-hi-cô và Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, ngày 3-7, Bộ Nông nghiệp Mê-hi-cô đã khởi động kế hoạch khẩn cấp quốc gia nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây lan khi gần 1,7 triệu gia cầm ở nước này đã nhiễm bệnh.Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO) cho biết, vi-rút A/H7N3 làm bùng phát dịch cúm gia cầm hiện nay ở Mê-hi-cô đã gây bệnh ở người tại nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học cho thấy chúng có thể dễ dàng lây từ người sang người.* Cùng ngày, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo, tại khu tự trị Tân Cương ở miền tây - bắc nước này đã bùng phát dịch cúm gia cầm. Toàn bộ 5.500 gia cầm của một nông trại trong vùng đã có các triệu chứng của cúm H5N1, trong đó 1.600 con đã chết. Phòng thí nghiệm cúm gia cầm quốc gia xác nhận bệnh dịch này là cúm chủng H5N1 sau khi xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm thu được ở trang trại chăn nuôi...
Theo Tân Hoa xã, ngày 3-7, Bộ Nông nghiệp Mê-hi-cô đã khởi động kế hoạch khẩn cấp quốc gia nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm lây lan khi gần 1,7 triệu gia cầm ở nước này đã nhiễm bệnh.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO) cho biết, vi-rút A/H7N3 làm bùng phát dịch cúm gia cầm hiện nay ở Mê-hi-cô đã gây bệnh ở người tại nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học cho thấy chúng có thể dễ dàng lây từ người sang người.

* Cùng ngày, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc thông báo, tại khu tự trị Tân Cương ở miền tây – bắc nước này đã bùng phát dịch cúm gia cầm. Toàn bộ 5.500 gia cầm của một nông trại trong vùng đã có các triệu chứng của cúm H5N1, trong đó 1.600 con đã chết. Phòng thí nghiệm cúm gia cầm quốc gia xác nhận bệnh dịch này là cúm chủng H5N1 sau khi xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm thu được ở trang trại chăn nuôi này.

Theo Nhandan