Thứ hai,  21/09/2020

Xuất khẩu vũ khí của Nga đạt 6,5 tỷ USD nửa đầu 2012

Gía trị các thương vụ vũ khí của Nga nửa đầu năm 2012 đã hơn 6,5 tỷ USD -Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua cho biết, chỉ trong nửa đầu năm 2012, tổng giá trị xuất khẩu các loại khí tài quân sự của Nga đã lên tới hơn 6,5 tỷ USD.Giá trị xuất khẩu vũ khí của Nga hàng năm tăng gấp đôi trong sáu năm qua, từ mức 6 tỷ USD trong năm 2005 lên hơn 13 tỷ USD trong năm 2011.Tổng thống Nga cho hay, hiện tại giá trị các hợp đồng trong công nghiệp quốc phòng của Nga đã đạt khoảng 43 tỷ USD và con số này sẽ tiếp tục tăng lên.“Các hợp đồng xuất khẩu mới trị giá 5,7tỷ USD đã được hoàn thành từ đầu năm”.Nga hiện là nước xuất khẩu các loại khí tài quân sự lớn thứ hai thế giới và là nhà cung cấp vũ khí cho 55 quốc gia. Theo dự kiến, giá trị do công nghiệp quốc phòng mang lại trong năm nay sẽ đạt khoảng 13,5 tỷ USD.Các khách hàng lớn của Nga trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng là Ấn Độ, Algeria, Trung Quốc,...
-Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua cho biết, chỉ trong nửa đầu năm 2012, tổng giá trị xuất khẩu các loại khí tài quân sự của Nga đã lên tới hơn 6,5 tỷ USD.

Giá trị xuất khẩu vũ khí của Nga hàng năm tăng gấp đôi trong sáu năm qua, từ mức 6 tỷ USD trong năm 2005 lên hơn 13 tỷ USD trong năm 2011.

Tổng thống Nga cho hay, hiện tại giá trị các hợp đồng trong công nghiệp quốc phòng của Nga đã đạt khoảng 43 tỷ USD và con số này sẽ tiếp tục tăng lên.“Các hợp đồng xuất khẩu mới trị giá 5,7tỷ USD đã được hoàn thành từ đầu năm”.

Nga hiện là nước xuất khẩu các loại khí tài quân sự lớn thứ hai thế giới và là nhà cung cấp vũ khí cho 55 quốc gia. Theo dự kiến, giá trị do công nghiệp quốc phòng mang lại trong năm nay sẽ đạt khoảng 13,5 tỷ USD.

Các khách hàng lớn của Nga trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng là Ấn Độ, Algeria, Trung Quốc, Venezuela, Malaysia và Syria.

Hồi đầu tháng 2 năm nay, theo báo cáo của Viện nghiên cứu hoà bình quốc tế Stockholm (SIPRI), Nga có tới 11 công ty lọt vào top 100 công ty sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới trong năm 2010.

Theo báo cáo của SIPRI, tổng giá trị mua bán vũ khí quân sự của 100 công ty này lên tới 411,1 tỷ USD, trong đó giá trị hợp đồng của 11 công ty Nga là 18,6 tỷ USD.

Nhà sản xuất hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không Almaz-Antey của Nga đứng thứ 20 trong tổng số 100 công ty được xếp hạng với giá trị thương vụ đạt 3,95 tỷ USD.

Chuyên gia về công nghiệp vũ khí của SIPRI, Tiến sĩ Susan Jackson nói: “Số liệu của năm 2010 một lần nữa chứng tỏ các công ty sản xuất vũ khí lớn vẫn tiếp tục bán được các loại khí tài quân sự bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay đang ảnh hưởng tới các ngành công nghiệp khác”.

Theo Nhandan