Thứ hai,  25/01/2021

Phó Tổng thống Mi-an-ma từ chức

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-7, Tổng thống Mi-an-ma Thên Xên thông báo, Phó Tổng thống thường trực nước này Tin A-ung Min Ô, 61 tuổi, đã từ chức vì lý do sức khỏe. Phó Tổng thống mới sẽ được bầu trong bảy ngày tới. Cùng ngày, QH lưỡng viện Mi-an-ma bắt đầu phiên họp thứ tư tại Thủ đô Nây Pi Đô. Đây là phiên họp thứ hai của QH Mi-an-ma sau cuộc bầu cử bổ sung ngày 1-4 vừa qua.Tại phiên khai mạc, Chủ tịch Hạ viện Suề Man nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nghị sĩ QH trong cải cách dân chủ và thực thi những nhiệm vụ vì lợi ích quốc gia và nhân dân. Trong ngày họp đầu tiên, một số chất vấn được nêu lên đối với việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử địa phương bổ sung và cải cách các cơ quan Nhà nước.* Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la U.Cha-vết cảnh báo các đối thủ chính trị đang âm mưu lật ngược chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 10 tới. Ngoài ra, những thế lực bên ngoài cũng không ngừng gây sức ép nhằm gây bất...

Theo Tân Hoa xã, ngày 4-7, Tổng thống Mi-an-ma Thên Xên thông báo, Phó Tổng thống thường trực nước này Tin A-ung Min Ô, 61 tuổi, đã từ chức vì lý do sức khỏe. Phó Tổng thống mới sẽ được bầu trong bảy ngày tới. Cùng ngày, QH lưỡng viện Mi-an-ma bắt đầu phiên họp thứ tư tại Thủ đô Nây Pi Đô. Đây là phiên họp thứ hai của QH Mi-an-ma sau cuộc bầu cử bổ sung ngày 1-4 vừa qua.

Tại phiên khai mạc, Chủ tịch Hạ viện Suề Man nhấn mạnh vai trò quan trọng của các nghị sĩ QH trong cải cách dân chủ và thực thi những nhiệm vụ vì lợi ích quốc gia và nhân dân. Trong ngày họp đầu tiên, một số chất vấn được nêu lên đối với việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử địa phương bổ sung và cải cách các cơ quan Nhà nước.

* Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la U.Cha-vết cảnh báo các đối thủ chính trị đang âm mưu lật ngược chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 10 tới. Ngoài ra, những thế lực bên ngoài cũng không ngừng gây sức ép nhằm gây bất ổn tại quốc gia Nam Mỹ này. Tổng thống Cha-vết cam kết, nếu tái đắc cử ông sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư cho các chương trình xã hội, hướng tới mục tiêu tỷ lệ nghèo ở quốc gia này sẽ giảm còn 0% trong vòng sáu năm tới.

Theo Nhandan