Thứ tư,  30/09/2020

Tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh là "miếng mồi ngon" cho tên lửa Iran

Iran khẳng định tên lửa của mình có thế đánh trúng mục tiêu là các tàu chiến Mỹ tại vùng Vịnh trong vài phút.Một chuyên gia Iran ngày 4/7 cho biết, các tàu chiến của Mỹ ở Vịnh Ba Tư đều nằm gọn trong tầm bắn của tên lửa Iran nếu Mỹ có ý định thực hiện một cuộc tấn công chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo."Mỹ nên biết rằng, các tàu chiến của mình ở vùng Vịnh Ba Tư đang là mục tiêu ngon lành đối với các tên lửa của Iran", Tiến sĩ Mohammad Marandi, một giảng viên tại Đại học Tehran cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Press TV."Nếu tên lửa được nhắm bắn vào tàu chiến của hải quân Mỹ, nó sẽ rất nhanh chóng tấn công trúng mục tiêu"Ông Marandi cũng cảnh báo rằng, các nước phương Tây sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp tổ chức một cuộc tấn công quân sự chống lại Iran.Bình luận của ông Marandi được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu thực hiện lệnh trừng phạt nhằm vào ngành dầu mỏ của...

Iran khẳng định tên lửa của mình có thế đánh trúng mục tiêu là các tàu chiến Mỹ tại vùng Vịnh trong vài phút.

Một chuyên gia Iran ngày 4/7 cho biết, các tàu chiến của Mỹ ở Vịnh Ba Tư đều nằm gọn trong tầm bắn của tên lửa Iran nếu Mỹ có ý định thực hiện một cuộc tấn công chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo.

“Mỹ nên biết rằng, các tàu chiến của mình ở vùng Vịnh Ba Tư đang là mục tiêu ngon lành đối với các tên lửa của Iran”, Tiến sĩ Mohammad Marandi, một giảng viên tại Đại học Tehran cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Press TV.

“Nếu tên lửa được nhắm bắn vào tàu chiến của hải quân Mỹ, nó sẽ rất nhanh chóng tấn công trúng mục tiêu”

Ông Marandi cũng cảnh báo rằng, các nước phương Tây sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp tổ chức một cuộc tấn công quân sự chống lại Iran.

Bình luận của ông Marandi được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu thực hiện lệnh trừng phạt nhằm vào ngành dầu mỏ của Iran trong một nỗ lực để buộc Tehran từ bỏ quyền làm giàu uranium.

Đáp lại, Iran đã tiến hành một cuộc tập trận tên lửa trong 3 ngày mang tên “Nhà tiên tri vĩ đại 7”, ông Marandi nói, đây là một thông điệp gửi tới các nước phương Tây rằng, họ cần phải xem xét hậu quả nếu tiếp tục làm căng thẳng tình hình hơn nữa.

Trong khi đó, một chỉ huy quân sự cấp cao cảnh báo rằng, tên lửa của Iran có thể “tiêu diệt các căn cứ quân sự của Mỹ ở các nước trong khu vực vùng Vịnh trong vòng vài phút nếu Mỹ phát động một cuộc tấn công vào Iran”.

Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, Tư lệnh Sư đoàn không quân thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng cho biết thêm rằng, tên lửa của Iran cũng có thể dễ dàng tiếp cận các mục tiêu tại Israel.

Theo VOV