Thứ năm,  25/02/2021

Thái Lan bắt gần 200 lao động bất hợp pháp Myanmar

Các nhà điều tra sẽ xét hỏi toàn bộ số lao động này và đưa ra xét xử theo luật pháp Thái Lan.Ngày 4/7, cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ 196 người lao động bất hợp pháp gồm 55 đàn ông và 141 phụ nữ quốc tịch Myanmar tại tỉnh Chum-phon, nằm ở phía nam thủ đô Bangkok. Các quan chức Trung tâm trấn áp lao động nước ngoài bất hợp pháp Thái Lan cho biết, các nhà điều tra sẽ xét hỏi toàn bộ số lao động này và đưa ra xét xử theo luật pháp Thái Lan.Do có đường biên giới trên bộ rất dài với Thái Lan nên nhiều người dân Myanmar hay sang Thái Lan lao động theo thời vụ và đôi khi là đi sâu vào nội địa Thái Lan thuộc các tỉnh phía Tây và Tây Bắc Thái Lan để kiếm việc làm. Do luật pháp Thái Lan áp dụng mức thu nhập tối thiểu là 300 bạt tương đương 10 USD/ngày đối với lao động phổ thông, vì vậy không ít chủ lao động tại Thái Lan đã chấp nhận sử dụng lao động các nước lân cận nhằm giảm chi phí...

Các nhà điều tra sẽ xét hỏi toàn bộ số lao động này và đưa ra xét xử theo luật pháp Thái Lan.

Ngày 4/7, cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ 196 người lao động bất hợp pháp gồm 55 đàn ông và 141 phụ nữ quốc tịch Myanmar tại tỉnh Chum-phon, nằm ở phía nam thủ đô Bangkok. Các quan chức Trung tâm trấn áp lao động nước ngoài bất hợp pháp Thái Lan cho biết, các nhà điều tra sẽ xét hỏi toàn bộ số lao động này và đưa ra xét xử theo luật pháp Thái Lan.

Do có đường biên giới trên bộ rất dài với Thái Lan nên nhiều người dân Myanmar hay sang Thái Lan lao động theo thời vụ và đôi khi là đi sâu vào nội địa Thái Lan thuộc các tỉnh phía Tây và Tây Bắc Thái Lan để kiếm việc làm. Do luật pháp Thái Lan áp dụng mức thu nhập tối thiểu là 300 bạt tương đương 10 USD/ngày đối với lao động phổ thông, vì vậy không ít chủ lao động tại Thái Lan đã chấp nhận sử dụng lao động các nước lân cận nhằm giảm chi phí đầu vào mặc dù biết vi phạm luật.

Hiện tại có hàng triệu người nước ngoài lao động tại Thái Lan trong số đó gần 80% là người Myanmar. Theo ước tính có tới hàng trăm ngàn người Myanmar lao động ở Thái Lan mà không qua đăng ký chính thức sau khi nhập cảnh bất hợp pháp vào Thái Lan.

Theo VOV