Thứ năm,  25/02/2021

Mexico có Tổng thống mới

Sau khi chính chức kiểm phiếu lại, Viện bầu cử liên bang Mexico (IFE) ngày 6-7 xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Enrique Pena Nieto của Đảng Cách mạng Thể chế (PRI). Theo báo chí Mỹ, tân Tổng thống Mexico là một gương mặt hầu như mới lạ đối với Washington.Ông Enrique Pena Nieto tuyên bố tập trung vào việc làm cho Mexico an toàn hơn. - Ảnh: ABCVới 99% số phiếu được kiểm, trong đó có hơn 1 nửa được kiểm 2 lần theo yêu cầu của ông López Obrador, người cho rằng có những gian lận, đặc biệt tại những khu vực mà cuộc đua tranh giữa các ứng viên là tương đối sít sao, ông Pena Nieto được 38,21% số phiếu bầu, trong khi ứng viên cánh tả Manuel López Obrador của Đảng Cách mạng Dân chủ (PRD) giành được 31,59% số phiếu và ứng cử viên của đảng Hành động quốc gia (PAN) giành được 25,41% số phiếu. Theo tờ Washington Post, Tổng thống đắc cử Mexico Enrique Pena Nieto tuyên bố sẽ đem lại sự an toàn cho đất nước và khẳng định tiếp tục hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống...

Sau khi chính chức kiểm phiếu lại, Viện bầu cử liên bang Mexico (IFE) ngày 6-7 xác nhận chiến thắng của ứng cử viên Enrique Pena Nieto của Đảng Cách mạng Thể chế (PRI). Theo báo chí Mỹ, tân Tổng thống Mexico là một gương mặt hầu như mới lạ đối với Washington.
Ông Enrique Pena Nieto tuyên bố tập trung vào việc làm cho Mexico an toàn hơn. – Ảnh: ABC

Với 99% số phiếu được kiểm, trong đó có hơn 1 nửa được kiểm 2 lần theo yêu cầu của ông López Obrador, người cho rằng có những gian lận, đặc biệt tại những khu vực mà cuộc đua tranh giữa các ứng viên là tương đối sít sao, ông Pena Nieto được 38,21% số phiếu bầu, trong khi ứng viên cánh tả Manuel López Obrador của Đảng Cách mạng Dân chủ (PRD) giành được 31,59% số phiếu và ứng cử viên của đảng Hành động quốc gia (PAN) giành được 25,41% số phiếu.

Theo tờ Washington Post, Tổng thống đắc cử Mexico Enrique Pena Nieto tuyên bố sẽ đem lại sự an toàn cho đất nước và khẳng định tiếp tục hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy, nhưng không cho phép lính Mỹ mặc quân phục đi lại trên lãnh thổ Mexico.

Theo Nld