Thứ bảy,  26/09/2020

Hải quan Hồng Công bắt giữ 650kg ma túy

Số ma túy bị bắt giữ tại cơ quan hải quan Hồng Công (ảnh: AFP) Cơ quan hải quan Hồng Công (Trung Quốc) hôm qua 6-7 đã bắt giữ 650kg cocaine được chứa trong một container vận chuyển bằng đường biển. Các nhân viên hải quan cho biết đây là vụ vận chuyển chất ma túy lớn nhất bị bắt giữ từ trước tới nay.Cục trưởng Cục điều tra ma túy hải quan John Lee cho biết, dựa vào thông tin được cơ quan hải quan Mỹ cung cấp, cơ quan hải quan Hồng Công đã bắt giữ số ma túy có giá chợ đen lên tới 98 triệu USD. Số ma túy này được chia thành 22 túy và 541 bánh, mỗi bánh nặng khoảng 1,2kg.Container chứa số ma túy đến từ Ecuador. Nếu trót lọt, số ma túy sẽ được chuyển tới các nước Đông Nam Á. Hiện tại, cơ quan chức năng đã bắt giữ ba người Hồng Công liên quan tới số ma túy này.Ông Lee cho biết thêm, chiếc container chứa lượng ma túy này chỉ là một trong số nhiều kiện hàng được Cơ quan bài trừ ma túy của Mỹ thông báo phải...

Số ma túy bị bắt giữ tại cơ quan hải quan Hồng Công (ảnh: AFP)
Cơ quan hải quan Hồng Công (Trung Quốc) hôm qua 6-7 đã bắt giữ 650kg cocaine được chứa trong một container vận chuyển bằng đường biển. Các nhân viên hải quan cho biết đây là vụ vận chuyển chất ma túy lớn nhất bị bắt giữ từ trước tới nay.
Cục trưởng Cục điều tra ma túy hải quan John Lee cho biết, dựa vào thông tin được cơ quan hải quan Mỹ cung cấp, cơ quan hải quan Hồng Công đã bắt giữ số ma túy có giá chợ đen lên tới 98 triệu USD. Số ma túy này được chia thành 22 túy và 541 bánh, mỗi bánh nặng khoảng 1,2kg.
Container chứa số ma túy đến từ Ecuador. Nếu trót lọt, số ma túy sẽ được chuyển tới các nước Đông Nam Á. Hiện tại, cơ quan chức năng đã bắt giữ ba người Hồng Công liên quan tới số ma túy này.
Ông Lee cho biết thêm, chiếc container chứa lượng ma túy này chỉ là một trong số nhiều kiện hàng được Cơ quan bài trừ ma túy của Mỹ thông báo phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.
Hồi tháng 9-2011, cảnh sát Hồng Công cũng bắt giữ được nửa tấn cocaine có giá chợ đen khoảng 77 triệu USD và tám kẻ vận chuyển đến từ Mỹ, Colombia và Mexico.
Số ma túy này được giấu trong các container chứa vật liệu nhựa tái chế đang trên đường được đưa vào thành phố.

Theo Nhandan