Thứ tư,  23/09/2020

Hải quân Ấn Độ và Xri Lanca đàm phán về ranh giới trên biển

Cuối tuần này, hải quân Ấn Độ và Xri Lanca đã tiến hành đàm phán về ranh giới trên biển, trong đó có vấn đề đánh bắt cá. Đây là lần thứ 21 hai bên tiến hành cuộc họp về Đường ranh giới biển quốc tế (IMBL), được tổ chức trên tàu hải quân Xagara (Sagara) của Xri Lanca ở ngoài khơi Cancaxanthurai (Kankasanthurai), miền Bắc nước này. IMBL được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường quan hệ giữa các lực lượng hải quân của Ấn Độ và Xri Lanca. Tại cuộc họp năm nay, hai bên sẽ thảo luận các vấn đề cùng quan tâm liên quan đến hoạt động hải quân và đánh bắt cá. Việc ngư dân đánh cá Ấn Độ và Xri Lanca lạc vào lãnh hải của nhau lâu nay đã trở thành yếu tố nhạy cảm trong quan hệ hai nước, buộc hai bên phải tiến hành nhiều vòng đàm phán về vấn đề này. Gần đây nhất, Cố vấn Quốc phòng Ấn Độ S.Mơnôn (S. Menon) cũng đã thảo luận về vấn đề này trong chuyến thăm chớp nhoáng Xri Lanca hồi tuần...

Cuối tuần này, hải quân Ấn Độ và Xri Lanca đã tiến hành đàm phán về ranh giới trên biển, trong đó có vấn đề đánh bắt cá. Đây là lần thứ 21 hai bên tiến hành cuộc họp về Đường ranh giới biển quốc tế (IMBL), được tổ chức trên tàu hải quân Xagara (Sagara) của Xri Lanca ở ngoài khơi Cancaxanthurai (Kankasanthurai), miền Bắc nước này.IMBL được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường quan hệ giữa các lực lượng hải quân của Ấn Độ và Xri Lanca. Tại cuộc họp năm nay, hai bên sẽ thảo luận các vấn đề cùng quan tâm liên quan đến hoạt động hải quân và đánh bắt cá. Việc ngư dân đánh cá Ấn Độ và Xri Lanca lạc vào lãnh hải của nhau lâu nay đã trở thành yếu tố nhạy cảm trong quan hệ hai nước, buộc hai bên phải tiến hành nhiều vòng đàm phán về vấn đề này.

Gần đây nhất, Cố vấn Quốc phòng Ấn Độ S.Mơnôn (S. Menon) cũng đã thảo luận về vấn đề này trong chuyến thăm chớp nhoáng Xri Lanca hồi tuần trước.

Theo Dangcongsan.vn