Thứ ba,  22/09/2020

Palestine chuẩn bị khai quật tử thi lãnh tụ Arafat

Tổng thống Palestine đã phê chuẩn quyết định này nhằm đi tới một kết luận chính thức về nguyên nhân cái chết của ông ArafatCố vấn Tổng thống Palestine, ông Saeb Erekat ngày 9/7 cho biết, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã phê chuẩn quyết định cho phép khai quật tử thi cố Tổng thống nước này Yasser Arafat để điều tra nguyên nhân khiến ông Arafat tử vong.Bé gái Palestine đứng trước ngôi mộ của nhà lãnh đạo quá cố Yasser Arafat tại thành phố Bờ Tây Ramallah (Ảnh: Reuters)Ông Saeb Erekat cho biết Chính quyền Dân tộc Palestine (PNA) đã mời các chuyên gia Thụy Sĩ tới Bờ Tây để lấy mẫu xét nghiệm tử thi của ông Arafat. Hiện phía Palestine đang đợi các chuyên gia Thụy Sĩ bố trí chuyến công tác nghiên cứu này. Điều đó thể hiện sự quyết tâm của các nhà lãnh đạo Palestine trong việc tiếp tục điều tra về nguyên nhân và hoàn cảnh qua đời của ông Arafat mà cho đến nay các nhà lãnh đạo Palestine vẫn chưa chính thức công bố kết luận cuối...

Tổng thống Palestine đã phê chuẩn quyết định này nhằm đi tới một kết luận chính thức về nguyên nhân cái chết của ông Arafat

Cố vấn Tổng thống Palestine, ông Saeb Erekat ngày 9/7 cho biết, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã phê chuẩn quyết định cho phép khai quật tử thi cố Tổng thống nước này Yasser Arafat để điều tra nguyên nhân khiến ông Arafat tử vong.

Bé gái Palestine đứng trước ngôi mộ của nhà lãnh đạo quá cố Yasser Arafat tại thành phố Bờ Tây Ramallah (Ảnh: Reuters)

Ông Saeb Erekat cho biết Chính quyền Dân tộc Palestine (PNA) đã mời các chuyên gia Thụy Sĩ tới Bờ Tây để lấy mẫu xét nghiệm tử thi của ông Arafat.

Hiện phía Palestine đang đợi các chuyên gia Thụy Sĩ bố trí chuyến công tác nghiên cứu này. Điều đó thể hiện sự quyết tâm của các nhà lãnh đạo Palestine trong việc tiếp tục điều tra về nguyên nhân và hoàn cảnh qua đời của ông Arafat mà cho đến nay các nhà lãnh đạo Palestine vẫn chưa chính thức công bố kết luận cuối cùng./.

Theo VOV