Thứ hai,  28/09/2020

Eurozone thống nhất gói cứu trợ cho Tây Ban Nha

Gói cứu trợ trị giá 30 tỷ euro sẽ được triển khai vào cuối tháng này.Sáng 10/7, Chủ tịch nhóm các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) Jean-Claude Juncker cho biết, các Bộ trưởng Tài chính Eurozone vừa thống nhất các điều khoản đi kèm với gói cứu trợ trị giá 30 tỷ euro dành cho hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha. Dự kiến gói cứu trợ này sẽ được triển khai vào cuối tháng.Ngân hàng Tây Ban Nha ở Madrid (Ảnh: AFP)Sau cuộc họp ngày 9/7 tại Brussels, Bỉ, Bộ trưởng Tài chính Eurozone cũng thống nhất sẽ tiếp tục nhóm họp vào ngày 20/7 tới nhằm hoàn tất thỏa thuận này để trình lên chính phủ và nghị viện các nước. Tiếp tục các phiên họp hôm nay, các Bộ trưởng Tài chính Eurozone dự kiến sẽ thống qua việc gia hạn thêm 1 năm, tức là đến năm 2014 Tây Ban Nha mới phải hoàn thành mục tiêu đưa thâm hụt ngân sách của chính phủ về mức dưới 3%. Chủ tịch nhóm các nước khu vực đồng Euro Juncker khẳng định sẽ có những điều khoản yêu cầu cho từng ngân hàng...

Gói cứu trợ trị giá 30 tỷ euro sẽ được triển khai vào cuối tháng này.

Sáng 10/7, Chủ tịch nhóm các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) Jean-Claude Juncker cho biết, các Bộ trưởng Tài chính Eurozone vừa thống nhất các điều khoản đi kèm với gói cứu trợ trị giá 30 tỷ euro dành cho hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha. Dự kiến gói cứu trợ này sẽ được triển khai vào cuối tháng.
Ngân hàng Tây Ban Nha ở Madrid (Ảnh: AFP)

Sau cuộc họp ngày 9/7 tại Brussels, Bỉ, Bộ trưởng Tài chính Eurozone cũng thống nhất sẽ tiếp tục nhóm họp vào ngày 20/7 tới nhằm hoàn tất thỏa thuận này để trình lên chính phủ và nghị viện các nước.

Tiếp tục các phiên họp hôm nay, các Bộ trưởng Tài chính Eurozone dự kiến sẽ thống qua việc gia hạn thêm 1 năm, tức là đến năm 2014 Tây Ban Nha mới phải hoàn thành mục tiêu đưa thâm hụt ngân sách của chính phủ về mức dưới 3%.
Chủ tịch nhóm các nước khu vực đồng Euro Juncker khẳng định sẽ có những điều khoản yêu cầu cho từng ngân hàng cụ thể và tăng cường cơ chế giám sát tài chính đối với Tây Ban Nha nhằm khắc phục những điểm yếu trong hệ thống ngân hàng của nước này.

Theo VOV