Thứ năm,  01/10/2020

Nga sa thải một lãnh đạo địa phương sau đợt lũ quét lịch sử

Đây là quyết định sa thải lãnh đạo địa phương đầu tiên sau trận lũ quét khiến hơn 170 người chết ở Tây Nam nước Nga.Chính quyền vùng Krasnodar (thuộc Nga) hôm 9/7 thông báo quyết định sa thải lãnh đạo quận Krymsk. Lãnh đạo vùng Krasnodar cho biết, ban lãnh đạo thành phố Krymsk đã nhận được cảnh báo về nguy cơ lũ lụt ít nhất 3 giờ trước khi xảy ra thảm họa, tuy nhiên, trong cuộc gặp với người dân, nhiều người trong số họ lại cho biết không được cảnh báo. Và đây chính là lý do thị trưởng thành phố Krymsk phải rời nhiệm sở ngay ngày 9/7.Nội các Nga dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trận lũTrong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tiến hành ngay lập tức một cuộc phân tích về nguyên nhân thảm họa mà ông gọi là kinh khủng này. Theo ông, cần phải tiến hành cuộc điều tra về vụ việc, không chỉ đối với hệ thống cảnh báo, mà còn đối với các trang thiết bị về thủy lực để tránh lặp lại tình huống tương tự. Theo số liệu mới nhất,...

Đây là quyết định sa thải lãnh đạo địa phương đầu tiên sau trận lũ quét khiến hơn 170 người chết ở Tây Nam nước Nga.

Chính quyền vùng Krasnodar (thuộc Nga) hôm 9/7 thông báo quyết định sa thải lãnh đạo quận Krymsk.
Lãnh đạo vùng Krasnodar cho biết, ban lãnh đạo thành phố Krymsk đã nhận được cảnh báo về nguy cơ lũ lụt ít nhất 3 giờ trước khi xảy ra thảm họa, tuy nhiên, trong cuộc gặp với người dân, nhiều người trong số họ lại cho biết không được cảnh báo. Và đây chính là lý do thị trưởng thành phố Krymsk phải rời nhiệm sở ngay ngày 9/7.
Nội các Nga dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trận lũ
Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tiến hành ngay lập tức một cuộc phân tích về nguyên nhân thảm họa mà ông gọi là kinh khủng này. Theo ông, cần phải tiến hành cuộc điều tra về vụ việc, không chỉ đối với hệ thống cảnh báo, mà còn đối với các trang thiết bị về thủy lực để tránh lặp lại tình huống tương tự.
Theo số liệu mới nhất, trận lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar trong vòng 70 năm qua, chủ yếu xảy ra tại 3 thành phố Krymsk, Gelendzhik và Novorossiisk, đã cướp đi sinh mạng của 171 người, làm bị thương 525 người cũng như nhấn chìm và phá hoại hàng loạt nhà cửa, xe cộ và tài sản khác.
Chính quyền đã sơ tán gần 3.000 người dân sống trong vùng bị lũ quét tới 18 trại tạm, trong đó có 126 trẻ em. Công tác khắc phục hậu quả thảm họa đang được tiến hành khẩn trương với sự tham gia của gần 3.000 nhân viên cứu hộ, hàng nghìn tình nguyện viên và gần 500 phương tiện kỹ thuật.

Theo VOV