Thứ năm,  24/09/2020

Nga phóng vệ tinh viễn thông của Luxumburg

Sáng 10/7, Nga phóng thành công vệ tinh viễn thông Sirius-5 của Luxumburg lên quỹ đạo Trái đất.Người phát ngôn của Cơ quan vũ trụ Liên bang của Nga, ông Alexei Kuznhesov cho biết, vệ tinh viễn thông được tên lửa đẩy Proton-M đưa lên quỹ đạo từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan theo đúng các quy trình đã định.Tên lửa đẩy Proton-M của Nga (Ảnh: RIA)Trước đó, việc phóng vệ tinh Sirius-5 được ấn định vào ngày 19/6. Tuy nhiên, do phát hiện trục trặc kỹ thuật nhỏ trong hệ thống điều khiển, việc phóng vệ tinh được hoãn đến hôm nay. Vệ tinh viễn thông Sirius do Tập đoàn Space Systems của Mỹ sản xuất theo đơn đặt hàng của Luxumburg có nhiệm vụ truyền tải thông tin với hệ thống băng thông rộng cho các khu vực trên lãnh thổ châu Âu, các nước vùng Baltic và châu Phi. Thời hạn sử dụng của vệ tinh là 15...

Sáng 10/7, Nga phóng thành công vệ tinh viễn thông Sirius-5 của Luxumburg lên quỹ đạo Trái đất.

Người phát ngôn của Cơ quan vũ trụ Liên bang của Nga, ông Alexei Kuznhesov cho biết, vệ tinh viễn thông được tên lửa đẩy Proton-M đưa lên quỹ đạo từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan theo đúng các quy trình đã định.
Tên lửa đẩy Proton-M của Nga (Ảnh: RIA)

Trước đó, việc phóng vệ tinh Sirius-5 được ấn định vào ngày 19/6. Tuy nhiên, do phát hiện trục trặc kỹ thuật nhỏ trong hệ thống điều khiển, việc phóng vệ tinh được hoãn đến hôm nay.

Vệ tinh viễn thông Sirius do Tập đoàn Space Systems của Mỹ sản xuất theo đơn đặt hàng của Luxumburg có nhiệm vụ truyền tải thông tin với hệ thống băng thông rộng cho các khu vực trên lãnh thổ châu Âu, các nước vùng Baltic và châu Phi. Thời hạn sử dụng của vệ tinh là 15 năm.

Theo VOV