Thứ ba,  22/09/2020

Myanmar kêu gọi phương Tây bãi bỏ tất cả lệnh trừng phạt

Ông Thein Sein tuyên bố nước này sẽ tiến hành một loạt cải cách kinh tế và phủ nhận chuyện quân đội vẫn nắm quyền lực.Sáng 12/7, Tổng thống Myanmar Thein Sein kêu gọi phương Tây bãi bỏ tất cả lệnh trừng phạt chống lại quốc gia Đông Nam Á này, trong bối cảnh Myanmar đang thực hiện nhiều cải cách kinh tế.Phát biểu với báo giới tại Naypyidaw, Tổng thống Thein Sein nhấn mạnh, mọi biện pháp trừng phạt cả về kinh tế và tài chính cần được bãi bỏ để tạo điều kiện cho dòng vốn đầu tư vào Myanmar.Tổng thống Myanmar Thein Sein hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Clinton tháng 12 năm ngoái Ông Thein Sein tuyên bố, Myanmar sẽ tiến hành một loạt cải cách kinh tế. Đồng thời ông cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng quân đội vẫn nắm quyền lực.Ngay sau khi đại sứ mới của Mỹ đến Myanmar hôm 11/7, chính quyền Mỹ đã bật đèn xanh cho các công ty đầu tư vào Myanmar, kể cả ngành dầu khí.Quốc hội Myanmar đang xem xét Luật đầu tư mới và các biện pháp nhằm tự do hoá nền kinh...

Ông Thein Sein tuyên bố nước này sẽ tiến hành một loạt cải cách kinh tế và phủ nhận chuyện quân đội vẫn nắm quyền lực.

Sáng 12/7, Tổng thống Myanmar Thein Sein kêu gọi phương Tây bãi bỏ tất cả lệnh trừng phạt chống lại quốc gia Đông Nam Á này, trong bối cảnh Myanmar đang thực hiện nhiều cải cách kinh tế.

Phát biểu với báo giới tại Naypyidaw, Tổng thống Thein Sein nhấn mạnh, mọi biện pháp trừng phạt cả về kinh tế và tài chính cần được bãi bỏ để tạo điều kiện cho dòng vốn đầu tư vào Myanmar.

Tổng thống Myanmar Thein Sein hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Clinton tháng 12 năm ngoái

Ông Thein Sein tuyên bố, Myanmar sẽ tiến hành một loạt cải cách kinh tế. Đồng thời ông cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng quân đội vẫn nắm quyền lực.

Ngay sau khi đại sứ mới của Mỹ đến Myanmar hôm 11/7, chính quyền Mỹ đã bật đèn xanh cho các công ty đầu tư vào Myanmar, kể cả ngành dầu khí.

Quốc hội Myanmar đang xem xét Luật đầu tư mới và các biện pháp nhằm tự do hoá nền kinh tế.

Theo VOV