Thứ tư,  20/01/2021

Mỹ cam kết viện trợ tài chính cho Palestine

Chính quyền Palestine đang đối phó với tình trạng thâm hụt ngân sách trầm trọng do thiếu sự viện trợ từ nước ngoài.Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/7 cho biết, Mỹ cam kết tiếp tục viện trợ tài chính giúp chính quyền Palestine đối phó với tình trạng thâm hụt ngân sách ngày càng tăng.Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Thủ tướng Palestine Salam Fayyad (Ảnh: wordpress.com)Theo đó, Mỹ sẽ viện trợ tài chính trực tiếp cho chính quyền Palestine, đồng thời kêu gọi các nước khác cũng có hành động tương tự.Thâm hụt ngân sách của chính quyền Palestine trong năm tài khóa hiện nay đã vượt quá 1 tỷ USD, chủ yếu là do thiếu sự viện trợ nước ngoài.Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cùng ngày có chuyến thăm tới Saudi Arabia nhằm kêu gọi viện trợ tài chính và đây là một phần trong kế hoạch thăm một số nước của ông Abbas trong thời gian tới.Palestine rơi vào khủng hoảng tài chính kể từ sau khi lãnh đạo quốc gia này đình chỉ các cuộc đối thoại với Israel năm 2010 nhằm phản đối nước này mở rộng khu định cư của người Do...

Chính quyền Palestine đang đối phó với tình trạng thâm hụt ngân sách trầm trọng do thiếu sự viện trợ từ nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/7 cho biết, Mỹ cam kết tiếp tục viện trợ tài chính giúp chính quyền Palestine đối phó với tình trạng thâm hụt ngân sách ngày càng tăng.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Thủ tướng Palestine Salam Fayyad (Ảnh: wordpress.com)

Theo đó, Mỹ sẽ viện trợ tài chính trực tiếp cho chính quyền Palestine, đồng thời kêu gọi các nước khác cũng có hành động tương tự.

Thâm hụt ngân sách của chính quyền Palestine trong năm tài khóa hiện nay đã vượt quá 1 tỷ USD, chủ yếu là do thiếu sự viện trợ nước ngoài.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cùng ngày có chuyến thăm tới Saudi Arabia nhằm kêu gọi viện trợ tài chính và đây là một phần trong kế hoạch thăm một số nước của ông Abbas trong thời gian tới.

Palestine rơi vào khủng hoảng tài chính kể từ sau khi lãnh đạo quốc gia này đình chỉ các cuộc đối thoại với Israel năm 2010 nhằm phản đối nước này mở rộng khu định cư của người Do Thái.

Theo VOV