Thứ tư,  20/01/2021

Kim ngạch xuất khẩu ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ sụt giảm

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng lớn đến các thị trường tiêu thụ ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ khiến kim ngạch xuất khẩu ô tô của nước này sụt giảm trong thời gian qua.Kim ngạch xuất khẩu ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ giảm do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. (Ảnh minh họa: Báo Công Thương)Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Thổ Nhĩ Kỳ, trong 6 tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu ô tô của nước này đạt 10,04 tỷ USD, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong tháng 6, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,6 tỷ USD, giảm 9,1% so với tháng 6/2011.Các chuyên gia kinh tế cho biết, kim ngạch xuất khẩu ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ giảm trong thời gian qua là do nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này tại các thị trường châu Âu giảm do tác động mạnh mẽ của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ lại tăng ở khu vực thị trường các nước Ả Rập. Trong 6 tháng...

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng lớn đến các thị trường tiêu thụ ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ khiến kim ngạch xuất khẩu ô tô của nước này sụt giảm trong thời gian qua.

Kim ngạch xuất khẩu ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ giảm do ảnh hưởng của
cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. (Ảnh minh họa: Báo Công Thương)

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Thổ Nhĩ Kỳ, trong 6 tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu ô tô của nước này đạt 10,04 tỷ USD, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong tháng 6, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,6 tỷ USD, giảm 9,1% so với tháng 6/2011.

Các chuyên gia kinh tế cho biết, kim ngạch xuất khẩu ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ giảm trong thời gian qua là do nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này tại các thị trường châu Âu giảm do tác động mạnh mẽ của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ lại tăng ở khu vực thị trường các nước Ả Rập.

Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu ô tô của Thổ Nhĩ Kỳ sang các nước châu Âu giảm gần 9,6% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu nhóm hàng này sang các nước Ả Rập lại tăng đáng kể, trong đó tăng mạnh nhất là Libya với 328%, tiếp đến là Iraq 117,2%

Theo Dangcongsan.vn