Thứ bảy,  16/01/2021

Hàn Quốc điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng kinh tế

Tại Xơun, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 13/7 đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2012 của nước này xuống 3% từ mức dự kiến 3,5% đưa ra trước đó, trong bối cảnh những nhân tố bất ổn định ở bên ngoài gia tăng. Sự điều chỉnh trên diễn ra sau khi BOK hạ 25 điểm cơ bản lãi suất tái cấp vốn (lãi suất repo) 7 ngày xuống 3% hôm 12/7, lần cắt giảm lãi suất đầu tiên trong vòng 13 tháng qua. Trước đó, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng đã hạ dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của các nền kinh tế đang phát triển của châu Á (bao gồm 45 nền kinh tế châu Á và Thái Bình Dương), do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Âu, sự phục hồi kinh tế chậm chạp ở Mỹ và sự tăng trưởng chậm ở Trung Quốc và Ấn Độ. Theo ADB, các nền kinh tế trong khu vực sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm nay và 7,1% trong năm 2013, thấp hơn so với con số dự báo tương ứng 6,9% và 7,3% mà ngân hàng...

Tại Xơun, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 13/7 đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2012 của nước này xuống 3% từ mức dự kiến 3,5% đưa ra trước đó, trong bối cảnh những nhân tố bất ổn định ở bên ngoài gia tăng.

Sự điều chỉnh trên diễn ra sau khi BOK hạ 25 điểm cơ bản lãi suất tái cấp vốn (lãi suất repo) 7 ngày xuống 3% hôm 12/7, lần cắt giảm lãi suất đầu tiên trong vòng 13 tháng qua.

Trước đó, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng đã hạ dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của các nền kinh tế đang phát triển của châu Á (bao gồm 45 nền kinh tế châu Á và Thái Bình Dương), do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Âu, sự phục hồi kinh tế chậm chạp ở Mỹ và sự tăng trưởng chậm ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo ADB, các nền kinh tế trong khu vực sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm nay và 7,1% trong năm 2013, thấp hơn so với con số dự báo tương ứng 6,9% và 7,3% mà ngân hàng này đưa ra hồi tháng 4.

Theo Dangcongsan.vn